Công an tỉnh Đắk Nông khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Ea Pô

04/7/2024, 15:52:59
In trang

Ngày 4/7/2024, Phòng Tham mưu và Bệnh xá, Phòng Hậu cần Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Công an huyện Cư Jút, Trung tâm Y tế huyện Cư Jút và chính quyền địa phương tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ea Pô, huyện Cư Jút.

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong dịp tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Ea Pô

Tại đây, các cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ Công an tỉnh Đắk Nộng và Trung tâm Y tế huyện Cư Jút đã tận tình khám, chữa bệnh, tư vấn những kiến thức cơ bản về sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời tuyên tuyền, vận động, hướng dẫn Nhân dân cách ăn ở đảm bảo hợp vệ sinh, đề phòng dịch bệnh và tự chăm sóc bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Đoàn công tác cấp phát thuốc miễn phí cho người dân

Vừa nhận thuốc từ tay các y bác sĩ Bệnh xá Công an tỉnh Đắk Nông, ông Hoàng Văn Hiến (SN 1965), trú tại thôn Nam Tiến, xã Ea Pô phấn khởi cho biết “Tôi bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ít có điều kiện đi thăm khám, chữa bệnh. Nay được đoàn công tác của tỉnh và huyện về thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn cho Nhân dân cách phòng, chống dịch bệnh, nhất là trong giai đoạn hiện nay tỉnh Đắk Nông dịch sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh. Đây là việc làm rất thiết thực, tất cả vì Nhân dân phục vụ”.

Đoàn công tác khám bệnh miễn phí cho người dân

“Các cán bộ, chiến sĩ và y bác sĩ về đây rất tận tình, niềm nở hướng dẫn, thăm khám cho Nhân dân rất chu đáo. Bản thân tôi bị bệnh cao huyết áp và đã được các y bác sĩ khám và tư vấn rất nhiệt tình. Chúng tôi rất vui mừng phấn khởi và cảm ơn đoàn công tác đã dành sự quan tâm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân địa phương.”. Ông Nguyễn Kim Đình (SN 1954), trú tại thôn Tân Tiến, xã Ea Pô chia sẻ.

Đoàn công tác khám bệnh miễn phí cho người dân

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá, Bác sĩ Nguyễn Thế Văn, Bệnh xá trưởng Bệnh xá Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, cùng với việc làm tốt công tác chuyên môn, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân ở địa bàn đóng quân, những năm qua, với sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành, đội ngũ y bác sĩ Bệnh xá Công an tỉnh luôn chú trọng phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành làm tốt công tác an sinh xã hội với việc mỗi năm tổ chức 1 đến 2 lần về các địa bàn vùng sâu,vùng xa, vùng biên giới khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn người dân phòng, chống dịch bệnh. Qua đó thắt chặt thêm tình đoàn kết quân - dân, góp phần xây dựng, lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an Đắk Nông tận tụy, thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”.

CBCS Công an huyện Cư Jút giúp Nhân dân dọn dẹp vệ sinh

Song song với hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, trong dịp này đoàn công tác còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; tổ chức dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, đường sá, khơi thông cống rãnh, tẩm nhúng chăn màn, phun thuốc khử trùng diệt muỗi giúp bà con Nhân dân; Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa trước các âm mưu, phương thức, thủ đoạn của các thế lực thù địch và các loại tội phạm.

Một số hình ảnh hoạt động thể thao

Đồng chí Đinh Công Xoan, Chủ tịch UBND xã Ea Pô cho biết thêm “Đây là một trong nhiều hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi chương trình tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024 tại xã Ea Pô. Ngoài những hoạt động trên, trong dịp này, đoàn công tác của tỉnh, huyện phối hợp với địa phương tổ chức trao tặng quà, trao tặng bò giống, trao nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn…Chính quyền và Nhân dân xã Ea Pô trân trọng cảm ơn lực lượng Công an và các nhà hảo tâm đã dành sự quan tâm chia sẻ khó khăn với Nhân dân địa phương.

Lan tỏa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở xã Ea Pô

Ea Pô là xã có địa bàn rộng với 21 thôn với 13.390 nhân khẩu, có 14 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó dân tộc thiểu số 64%, những năm qua, cùng với việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể xã Ea Pô đặc biệt quan tâm đến công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Qua đó đã đạt được những kết quả quan trọng, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia giữ gìn ANTT, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân, thế trận lòng dân vững chắc tại cơ sở.

Minh Quỳnh - Ngọc Thạch