Phòng cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, giáo viên, người lao động các trường học từ Mầm non đến Trung học cơ sở tại 02 xã trên địa bàn huyện biên giới Tuy Đức

06/11/2023, 17:57:36
In trang

Sáng ngày 04/11/2023, tại Trường trung học cơ sở La Văn Cầu thuộc xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với các trường từ Mầm non đến Trung học cơ sở trên địa bàn 02 xã biên giới, gồm: Đắk Búk So và Quảng Tâm, huyện Tuy Đức tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH cho cán bộ, giáo viên người lao động của các nhà trường.

Cán bộ, giáo viên và người lao động các trường học nghe tuyên truyền pháp luật, kỹ năng về PCCC và CNCH

Trong buổi tuyên truyền cán bộ, giáo viên, người lao động các nhà trường đã được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đắk Nông thông tin về tình hình và nguyên nhân xảy ra các vụ cháy, nổ, tai nạn sự cố trong thời gian gần đây và nội dung của một số văn bản pháp luật về công tác PCCC và CNCH. Đồng thời hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại gia đình và trường học; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy. Tại buổi tuyên truyền, giáo viên nhà trường đã được hướng dẫn quy trình xử lý khi có cháy, cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy và được hướng dẫn trực tiếp xử lý bình gas đang bị cháy.


Hướng dẫn người tham gia thực hành một số động tác chữa cháy

Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về PCCC và CNCH cho cán bộ, giáo viên, người lao động các nhà trường, góp phần đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại trường học, gia đình và chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ, xảy ra. Từ đó lan tỏa phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC nhằm giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra./.

PCCC

Các tin khác