Người dân gửi Thư cảm ơn lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Đắk Nông

24/10/2023, 13:44:53
In trang

Từ đầu năm 2023 đến nay Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Đắk Nông thực hàng chục lượt cứu nạn, cứu hộ theo yêu cầu của người dân và cơ quan chức năng được dư luận đánh giá cao, trong đó có nhiều người dân gửi thư cảm ơn, điển hình như: ngày 09/8/2023, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh nhận được Thư cảm ơn của ông Nguyễn Hiền Lương, trú tại huyện Đắk Mil, cảm ơn đơn vị đã nỗ lực tìm được thi thể người thân do nước lũ cuốn trôi.

Nội dung bức thư của ông Lương

Cụ thể vào ngày 31/7/2023 ông S (58 tuổi), thường trú tại xã Đức Minh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông, được xác định mất tích tại một dòng suối đang có lũ lớn thuộc địa giới hành chính xã Nam Bình (huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông), sau khi nhận được tin báo đơn vị đã cử lực lượng, phương tiện xuống ngay hiện trường, dù trời mưa, nước lũ lớn đường trơn trượt phương tiện cơ giới không tiếp cận được nhưng sau hơn một ngày nỗ cùng với gia đình, cơ quan chức năng lực lượng Cảnh sát phòng cháy đã tìm được thi thể ông S (58 tuổi).
Gần đây nhất vào ngày 20/10/2023, đơn vị nhận được thư cảm ơn của ông Lại Văn Toán, trú tại huyện Đắk Song cảm ơn đơn vị đã nỗ lực tìm thi thể con ông bị đuối nước tại một Thác nước thuộc địa bàn phường Nghĩa Tân, thành phố Gia Nghĩa.

Nội dung bức thư của ông Toán

Cụ thể: chiều ngày 12/10, anh H, con ông Toán cùng một nhóm bạn (khoảng 7 người) rủ nhau ra suối Đắk R’tíh, đoạn qua tổ dân phố 6, phường Nghĩa Tân để tắm. Trong lúc tắm, H không may bị nước cuốn trôi. Sau 02 ngày nỗ lực cùng với các lực lượng chức năng, đến ngày 14/10/2023 đơn vị đã phối hợp tìm thấy thi thể nạn nhân và đưa vào bờ an toàn bàn giao cho chính quyền địa phương và người nhà (thi thể nạn nhân được phát hiện cách vị trí tắm ban đầu khoảng 5 km, suối nước chảy xiết do thủy điện xã lũ mùa mua lực lượng chức năng phải bắc cầu tạm bằng tre để đưa nạn nhân vào điểm an toàn).

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tìm vợt thi thể nạn nhân tại tổ 6, Nghĩa Tân

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tìm thi thể bị lũ cuốn trôi năm 2023 tại huyện Đắk Glong

Trong thời gian gần đây, ngoài thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã tích cực phối hợp cùng các lực lượng chức năng nỗ lực khống chế, dập tắt nhiều đám cháy xảy ra trên địa bàn tỉnh, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra được chính quyền và Nhân dân trên địa bàn đánh giá cao đặc biệt là 03 vụ cháy nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh.

Những lá thư cảm ơn của người dân gửi đến chính là phần thưởng quý giá, là nguồn động viên vô cùng to lớn để cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH có thêm động lực, tiếp tục cống hiến, khắc phục mọi hoàn cảnh khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao góp phần vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân./.
 

PCCC

Các tin khác