Hiệu quả từ công tác tuyên truyền vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ ở Đắk Nông

14/6/2024, 10:48:07
In trang

Thời gian qua, Công an tỉnh Đắk Nông đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, giữ gìn sự bình yên ở mỗi bon làng.

Hàng chục súng tự chế người dân tự giác giao nộp cho lực lượng Công an

Huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông là địa phương đặc biệt khó khăn, có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Do tập tục, thói quen, nhiều người vẫn cất giữ và sử dụng súng săn, súng tự chế để săn bắt, mưu sinh, bảo vệ mùa màng. Chính từ đó đã xảy ra một số vụ tai nạn thương tâm liên quan đến súng tự chế, cướp đi sinh mạng của không ít người.

Người dân giao nộp súng tự chế cho lực lượng Công an

Để phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý dứt điểm tình trạng này, hưởng ứng lời kêu gọi của Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười và quán triệt tinh thần chỉ đạo của cấp trên, Công an huyện Đắk Glong đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và Công an cấp xã phối hợp với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp, cách làm phù hợp. 

Thông qua các buổi tuyên tuyền, vận động, từ đầu năm 2024 Công an huyện Đắk Glong đã thu hồi 50 súng tự chế các loại, đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức tiêu hủy bảo đảm an toàn đúng quy định.

Phát tờ rơi tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng VK-VLN-CCHT và pháo nổ

Với những cách làm sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế tại các địa phương, từ đầu năm 2024 đến nay, lực lượng Công an toàn tỉnh đã vận động người dân giao nộp 244 súng tự chế, 3 bom, mìn, 247 viên đạn..., góp phần bảo đảm tình hình ANTT tại địa phương.

Những việc làm thiết thực, hành động quyết liệt trong quản lý VK-VLN-CCHT của Công an tỉnh Đắk Nông đã và đang góp phần quan trọng trong công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến VK-VLN-CCHT, góp phần bảo đảm ANTT và giữ gìn cuộc sống bình yên cho Nhân dân./.

https://truyenhinhdaknong.vn/