Đắk Nông: Chuẩn bị tốt các điều kiện và tổ chức tập huấn, hướng dẫn các đội thi ở cơ sở trong công tác tổ chức hội thi nghiệp vụ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” trên địa bàn tỉnh Đắk Nông năm 2024

03/4/2024, 14:29:00
In trang

Trên cơ sở Kế hoạch số 58/KH-BCA-C07 ngày 02/02/2024 của Bộ Công an; UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành Kế hoạch số 114/KH-UBND ngày 28/02/2024 của UBND tỉnh về tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với lực lượng dân phòng, các “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp tỉnh năm 2024 đồng thời ban hành các văn kiện liên quan khác như: Ban Tổ chức, thể lệ và các văn bản hướng dẫn các đơn vị địa phương trong tổ chức hội thi…

Công an tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn, phổ biến điều lệ Hội thi cho Công an các đơn vị, địa phương

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” các cấp trên địa bàn tỉnh dự kiến hoàn thành đầu tháng 5/2024, nội dung thi gồm: 2 phần lý thuyết trả lời câu hỏi về kiến thức phòng cháy chữa cháy (PCCC) và CNCH; thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Ở cấp huyện, mỗi đơn vị cấp xã có mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” lựa chọn 1 “Tổ liên gia an toàn PCCC” tham dự hội thi cấp huyện, từ đó lựa chọn 1 đội đạt giải nhất tham dự hội thi cấp tỉnh. Mỗi đơn vị cấp huyện lựa chọn 1 “Tổ liên gia an toàn PCCC” tham dự hội thi cấp tỉnh để lựa chọn 1 đội đạt giải nhất tham dự vòng thi khu vực. Nếu đạt một trong các giải nhất, nhì, ba tại vòng khu vực thì tiếp tục tham gia vòng chung kết Hội thi toàn quốc.

Để chuẩn bị cho hội thi các đơn vị liên quan, như: Công an tỉnh, Công an cấp huyện, cấp xã đã phối hợp với cơ quan tài chính cùng cấp dự trù kinh phí để trình HĐND, UBND cùng cấp hỗ trợ kinh phí tổ chức Hội thi, đến nay đã có 71/71 UBND cấp xã ban hành kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hiện và tham gia Hội thi.

Tổ chức huấn luyện đội hình mẫu cho các đơn vị, địa phương

Riêng Công an tỉnh là đơn vị chủ trì tham mưu với UBND tỉnh tổ chức Hội thi đã chủ động, tích cực trong công tác chuẩn bị các văn kiện và đề xuất các điều kiện vật chất, Tổ chức tập huấn, hướng dẫn, hỗ trợ, đôn đốc, kiểm tra các địa phương, đơn vị công tác chuẩn bị chu đáo. Hội thi sẽ là hoạt động ý nghĩa tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH, đồng thời là dịp để người dân trên địa bàn tỉnh  trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kiến thức về công tác PCCC và CNCH”./.

 

PCCC