Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức phát động “Tháng an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2023

05/10/2023, 14:08:14
In trang

Ngày 04/10/2023, Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, cháy chữa cháy” và phát động “Tháng an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2023; kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (04/10/1961 - 04/10/2023). Đồng chí Trung tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công an các đơn vị, Công an các huyện, thành phố và các đồng chí nguyên lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC và CNCH qua các thời kỳ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy” từ ngày 15/8/2023 đến ngày 04/10/2023. Theo đó, việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng trên địa bàn tỉnh đã được lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh quan tâm, chỉ đạo, qua đó góp phần nâng cáo ý thức của các cấp, các ngành và Nhân dân trên địa bàn về công tác PCCC và CNCH. Trong thời gian triển khai các hoạt động hưởng ứng,  trên địa bàn tỉnh không để xảy ra vụ cháy, nổ lớn gây hậu quả nghiêm trọng về người, tài sản, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự. Cùng với đó, đã tuyên truyền, vận động 9.666 hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh ký cam kết bảo đảm an toàn PCCC và cài đặt ứng dụng “Báo cháy 114”; tổ chức 19 buổi tuyên truyền với 6.564 người tham gia, 13 lớp huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC với 796 người tham gia. Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia góp ý vào dự thảo đề tài “Lịch sử phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2004-2023” đồng thời ôn lại truyền thống 62 năm của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trung tá Nguyễn Hữu Đức đã biểu dương kết quả mà lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh thời gian tới lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong phòng cháy chữa cháy. Nâng cao hiệu quả các tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, hướng dẫn an toàn PCCC tại các cơ sở trọng điểm, các cơ quan, doanh nghiệp, khu công nghiệp có nguy cơ cao về cháy, nổ…, để đưa ra các giải pháp xử lý phù hợp giúp hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Trung tá Nguyễn Hữu Đức cũng mong muốn các đại biểu tham dự hội nghị tiếp tục quan tâm đóng góp ý kiến vào dự thảo “Lịch sử phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2004-2023” để sớm hoàn thiện trong thời gian tới.
Dịp này, Công an tỉnh  đã trao giấy khen cho 01 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tháng an toàn phòng cháy, chữa cháy và Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy năm 2023.

Trung tá Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Trung tá Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho cá nhân ngoài lực lượng Công an nhân dân có thành tích xuất sắc

Trung tá Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Toàn cảnh hội nghị

Thái Bình - Tuyết Mai

Các tin khác