CÔNG AN HUYỆN ĐẮK SONG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CHO LỰC LƯỢNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ CƠ SỞ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN ĐĂK SONG

24/10/2023, 16:42:54
In trang

Nhằm cập nhật kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cũng như nâng cao ý thức trách nhiệm Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) tại cơ sở trường học và năng lực chủ động xử lý khi có tình huống cháy, nổ xảy ra. Ngày 21 và 22 tháng 10 năm 2023, Công an huyện Đăk Song kết hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Đăk Nông tổ chức hội nghị tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH cho cán bộ, giáo viên các trường mầm non trên địa bàn huyện Đăk Song.

(Toàn cảnh buổi tập huấn)

Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Thượng tá Tăng Ngọc Khoa - Phó trưởng Công an huyện; cùng chỉ huy và cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội - Công an huyện và gần 100 học viên là cán bộ, giáo viên của các trường học trên địa bàn huyện.

Việc tập huấn nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của lực lượng cơ sở trong việc tổ chức thực hiện công tác PCCC và CNCH tại địa phương; Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ “lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ, chỉ huy tại chỗ”. Qua lớp tập huấn các học viên được Công an huyện Đăk Song và lực lượng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản về kiến thức phòng cháy, chữa cháy; nguyên nhân gây ra cháy nổ; biện pháp phòng cháy, chữa cháy; nguyên lý, phương pháp sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ; cách sử dụng trang thiết bị, phương tiện, hệ thống PCCC được trang bị. Khi có cháy xảy ra cần thực hiện 4 bước cơ bản: báo động, cắt nguồn điện, gọi 114 và dập lửa bằng các phương tiện có sẵn; hướng dẫn kỹ năng thoát nạn, cứu người bị nạn an toàn khi gặp sự cố cháy, nổ....…

 

Sau buổi tập huấn, các học viên được làm bài khảo sát, đặc biệt các học viên tham gia lớp tập huấn được hướng dẫn và thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy giả định; cách xử lý đám cháy, cách thoát nạn khi xảy ra cháy nổ… Từ đó các học viên có thêm kỹ năng, kinh nghiệm cũng như nâng cao ý thức trách nhiệm PCCC & CNCH tại cơ sở trường học và năng lực chủ động xử lý khi có tình huống cháy, nổ xảy ra.

Qua buổi tập huấn, cán bộ giáo viên đã có thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết về PCCC & CNCH; từ đó phát huy tính chủ động trong việc phòng cháy chữa cháy, tham gia giải quyết kịp thời, hiệu quả các vụ cháy nổ khi xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra. Thời gian tới Công an huyện Đăk Song sẽ mở thêm các lớp tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH cho các cơ sở, hộ kinh doanh góp phần nâng cao ý thức PCCC trên toàn huyện Đăk Song.

 

Đắk Song

Các tin khác