Công an huyện Cư Jút tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

03/4/2024, 07:16:26
In trang

Ngày 01/4/2024, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an huyện Cư Jút phối hợp với các đơn vị trường học trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành với hơn 1.762 lượt cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia.

Cán bộ Công an huyện Cư Jút tuyên truyền kiến thức phòng cháy chữa cháy 

Tại chương trình, học sinh, giáo viên đã được lực lượng Công an tuyên truyền, trang bị kiến thức pháp luật cũng như các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và trọng tâm là kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở hộ gia đình, nơi tập trung đông người.

Hướng dẫn học sinh chữa cháy bình gas

Cũng tại chương trình này, các em học sinh và giáo viên còn được trực tiếp thực hành các bước thoát nạn trong đám cháy theo tình huống giả định, sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy đối với bình gas và trải nghiệm, làm quen các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Trong thời gian tới lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an huyện tiếp tục tổ chức thường xuyên chương trình này./.

Cư Jút

Các tin khác