Công an Đắk Nông khai giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

20/3/2024, 08:13:17
In trang

Ngày 18/3/2024 tại Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức khai giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH định kỳ 06 tháng đầu năm 2024 cho lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH. Tham dự lễ khai giảng có Trung tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo, chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương và 76 học viên là CBCS làm công tác PCCC và CNCH PCCC và CNCH ...

Toàn cảnh lễ khai giảng

Theo Kế hoạch, lớp huấn luyện sẽ diễn ra từ ngày 18/03/2024 đến ngày 25/5/2024. Nội dung huấn luyện gồm: Lý thuyết về kỹ thuật, chiến thuật, đội hình, phương án chữa cháy và CNCH; lý thuyết về công tác chỉ huy chữa cháy và CNCH; huấn luyện thể lực; huấn luyện kỹ thuật cá nhân về chữa cháy và CNCH; thực hành các đội hình chữa cháy, đội hình CNCH; kỹ, chiến thuật chữa cháy và CNCH; bổ túc tay lái cho lái xe chữa cháy, xe CNCH, lái tàu, xuồng, canô chữa cháy & CNCH; Công tác bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện chữa cháy và CNCH.

Trung tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khai giảng

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, Trung tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Công an tỉnh thường xuyên mở các lớp tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH là việc làm rất cần thiết nhằm rèn luyện nâng cao năng lực, thể lực, ý chí, bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm, sức chiến đấu cho CBCS khi tham gia cứu chữa các vụ cháy, nổ, tai nạn sự cố; phát huy năng lực điều hành, kỹ năng chỉ huy, triển khai chữa cháy, CNCH đối với các tình huống sự cố, tai nạn sát với thực tiễn, đồng thời giúp cho CBCS nắm vững kiến thức và áp dụng hiệu quả các kỹ, chiến thuật chữa cháy và CNCH đối với từng loại hình cơ sở, vận hành các phương tiện chữa cháy và CNCH vào xử lý các tình huống đáp ứng nhiệm vụ công tác.

Các đại biểu, học viên tham dự lễ khai giảng

“Trong thời gian tập huấn các học viên cần tập trung nghiên cứu, trao đổi thảo luận và kịp thời đề xuất đồng chí giảng viên giải đáp những vấn đề chưa hiểu, còn vướng mắc, phải chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định, kỷ luật thao trường, quy định phát ngôn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện tham gia huấn luyện. Kết quả công tác huấn luyện sẽ lấy làm căn cứ để nhận xét, đánh giá, xếp loại và bình xét thi đua hàng năm đối với các tập thể và cá nhân...”. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo.

 

PCCC

Các tin khác