Xã Đắk R’Tih phát động phong trào Nhà tôi có bình chữa cháy

25/10/2023, 13:30:46
In trang

Tình hình cháy nổ trong thời gian qua trên cả nước nói chung và huyện Tuy Đức có nhiều diễn biến phức tạp, đã không ít vụ cháy gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cả về người và của. Đặc biệt là các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện ngày một nhiều, nhiều nhà ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh chưa thật sự bảo đảm về công tác PCCC và CNCH khi gặp sự cố. Nhiều hộ gia đình chưa được tập huấn về công tác PCCC và CNCH nên chưa thật sự hiểu rõ về việc trang bị phương tiện chữa cháy tại chổ là cần thiết.

Nhận thấy được tình hình đó, ngày 18/10/2023, Ban chỉ đạo PCCC và CNCH xã Đắk R’Tih đã tổ chức hội nghị phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” được tổ chức tại xã Đắk R’Tih, huyện Tuy Đức. Tại hội nghị đã trao tặng 10 bình chữa cháy cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, đồng thời bàn giao 23 bình chữa cháy cho cán bộ, công chức, đảng viên nêu gương đi đầu trong phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Trao tặng và bàn giao bình chữa cháy cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và cán bộ, đảng viên nêu gương trên địa bàn xã

Phong trào được triển khai nhằm cụ thể hóa mục tiêu “Vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu một bình chữa cháy” theo Chỉ thị số 01/CT-Tg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới, góp phần thực hiện tốt phương châm “4 tại chổ” trong công tác PCCC và CNCH. Việc phát động phong trào nói trên là thật sự cần thiết, giúp nâng cao nhận thức để trang bị bình chữa cháy tại mỗi gia đình cũng là một trong những biện pháp giúp xử lý sự cố cháy nổ, đảm bảo an toàn và hạn chế thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Hình ảnh buổi lễ phát động

Thông qua Lễ phát động này sẽ góp phần tạo sự lan tỏa, hưởng ứng của người dân trên địa bàn xã, góp phần tạo chuyển biến quan trọng về nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội. Trong đó những đồng chí là cán bộ, đảng viên sẽ là người đi đầu gương mẫu vận động gia đình, người thân và các hộ gia đình khác trên địa bàn xã Đăk R’Tih nói riêng trang bị được bình chữa cháy trong nhà.

Ngoài ra tiếp tục tuyên truyền về công tác PCCC và CNCH cho người dân trên bàn huyện Tuy Đức hiểu biết và tự trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời các vụ cháy, sự cố cháy tại khu vực mình sinh sống.

 

Tuy Đức

Các tin khác