UBND xã Quảng Khê tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) cho hơn 100 hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã

27/11/2023, 10:19:30
In trang

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 3/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong tình hình mới; Kế hoạch số 273/KH-BCA-C07 ngày 01/6/2022 của Bộ Công an về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Trong thời gian qua, UBND xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông đã thường xuyên chỉ đạo cán bộ, công chức, các ban, nghành, đoàn thể, lực lương vũ trang mả nòng cốt là Công an xã trong việc thực hiện các biện pháp để đảm bảo công tác PCCC và CNCH trên địa bàn. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, tuyên truyền, hướng dẫn người dân các kỹ năng, kiến thức về PCCC,CNCH cũng được xã quan tâm.

Theo đó, ngày 23/11/2023 UBND xã Quảng khê đã tổ chức mở lớp tập huấn, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCCC và CNCH cho các thành viên hơn 100 hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong.

Khung cảnh buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC

Về tham dự buổi tập huấn còn có đại diện lãnh đạo Công an huyện Đắk Glong, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Quảng Khê, các ban, nghành, đoàn thể, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, thành viên các hộ gia đình có nguy cơ cháy cao, các hộ có nhà ở kết hợp sản xuất, hinh doanh…

Thông qua buổi tập huấn, báo cáo viên đã phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Phòng Cháy chữa cháy; Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy chữa cháy.

Ngoài ra, báo cáo viên đã giới thiệu và cho học viên nắm được những kiến thức vô cùng bổ ích về cấu tạo, tính năng, cách bảo quản và sử dụng các phương tiện bình chữa cháy xách tay và một số phương tiện chữa cháy thông dụng khác. Đặc biệt, truyền đạt và cho học viên thực hành các biện pháp và kỹ năng đảm bảo an toàn PCCC và CNCH trong sử dụng điện, xăng, dầu, khí đốt hóa lỏng (Gas); các phương pháp, biện pháp, kỹ thuật, chiến thuật cứu nạn cứu hộ với một số tình huống giả định.

Một số hình ảnh buổi tập huấn kỹ năng về PCCC và CNCH

 

Đắk Glong