Tuyên truyền đậm nét về các hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Công an tỉnh Đắk Nông

27/11/2023, 20:25:00
In trang

Chiều ngày 27/11/2023, Công an tỉnh Đắk Nông đã họp Ban Chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Công an tỉnh (12/1/2004-12/1/2024) dưới sự chủ trì của Đại tá Bùi Quang Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh. Tham dự cuộc họp có các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, các Tiểu ban, Tổ giúp việc.

Toàn cảnh buổi họp

Thay mặt cơ quan thường trực, Thượng tá Trần Quang Trung, Trưởng phòng công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh cho biết, xác định được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Công an tỉnh gắn với kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (1/1/2004 – 1/1/2024), ngày từ giữa năm 2022,  Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tham mưu ban hành kế hoạch, thành lập Ban Chỉ đạo, các Tiểu ban, Tổ giúp việc và báo cáo xin ý kiến Bộ Công an và lãnh đạo tỉnh. Trên cơ sở chỉ đạo của Bộ Công an và Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Công an tỉnh thường xuyên họp Ban Chỉ đạo, các Tiểu ban, Tổ giúp việc dưới sự chủ trì của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh để nắm bắt, kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo triển khai các hoạt động bảo đảm đúng tiến độ, thiết thực, hiệu quả gắn với thực hiện đợt thi đua đặc biệt và nhiệm vụ chính trị của lực lượng Công an, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an Đắk Nông trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ và hiện đại.


Các đại biểu phát biểu ý kiến

Tính đến ngày 27/11/2023 Công an tỉnh đã tổ chức thành công 31/38 hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Công an tỉnh, còn 7 hoạt động đang được triển khai thực hiện, bảo đảm tiến độ, mục tiêu, yêu cầu đề ra. Trong đó Công an tỉnh đang gấp rút hoàn thành phim tư liệu và Tập san nội bộ với chủ đề “Công an Đắk Nông 20 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành”, đồng thời tập hợp chấm các bài viết cuộc thi viết tìm hiểu 20 năm Ngày thành lập Công an tỉnh Đắk Nông với sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của tất cả cán bộ, chiến sĩ. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo được triển khai quyết liệt; công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức chu đáo, trang trọng, đậm nét và tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng Công an Đắk Nông.

Đại tá Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông phát biểu kết luận buổi họp

Trên cơ sở ý kiến phát biểu của các đồng chí tham dự cuộc họp, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các thành viên Ban Chỉ đạo, các Tiểu ban, Tổ giúp việc trong việc tham mưu, tổ chức thành công hàng loạt các hoạt động ý nghĩa, trang trọng, thiết thực, đồng thời thống nhất về chương trình, thời gian, quy mô tổ chức lễ kỷ niệm vào ngày 12/1/2024 với tinh thần trang trọng, thiết thực, ý nghĩa, hiệu quả và tiết kiệm, an toàn, tránh hình thức, lãng phí.

Các đại biểu dự họp

Để lễ kỷ niệm và các hoạt động được diễn ra kỹ lưỡng, chu đáo, có ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo, các Tiểu ban, Tổ giúp việc và các đơn vị liên quan nhanh chóng chủ động và phối hợp chặt chẽ rà soát, cụ thể hóa từng nhiệm vụ để triển khai ngay các nội dung bảo đảm đúng tiến độ đề ra. Trong đó lực lượng Công an toàn tỉnh chủ động triển khai các biên pháp bảo đảm tốt tình hình ANTT gắn với cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT dịp Tết nguyên đán 2024; tiếp tục phối hơp với các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương tuyên truyền đậm nét về lễ kỷ niệm và các hoạt động kỷ niệm cũng như những hình ảnh đẹp, việc làm ý nghĩa, nhân văn, thành tích, chiến công của Công an Đắk Nông trong 20 năm qua.

 

Hồng Long - Bá Hiển