Tổng kết công tác của lực lượng CSGT năm 2023 và triển khai công tác năm 2024

17/1/2024, 23:00:10
In trang

Ngày 16/01/2024, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đăk Nông tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo đảm TTATGT và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024 . Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trung tá Nguyễn Hữu Đức - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng ban Công an tỉnh, đã đến dự.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Hữu Đức – Phó giám đốc CAT phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đã báo cáo kết quả các mặt công tác của lực lượng CSGT trong năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 cũng như nghe các tham luận của các đội nghiệp vụ về các biện pháp, giải pháp nhằm kéo giảm tai nạn giao thông trong năm 2024. Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Trung tá Nguyễn Hữu Đức - Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá cao kết quả công tác của lực lượng Cảnh sát giao thông đã đạt được trong năm 2023. Đặc biệt, đã kịp thời tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/04/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT đường bộ trong tình hình mới; Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban bí thư  trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới”, các Nghị quyết, Chỉ thị của Chính phủ, Bộ Công an và các Chương trình, Kế hoạch của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân, Ban an toàn giao thông tỉnh... về bảo đảm TTATGT. Huy động tối đa lực lượng, phương tiện kỹ thuật, triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm bảo đảm TTATGT, tấn công, trấn áp tội phạm; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm  đối với  các chuyên đề vi phạm tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, ma túy; chở hàng quá tải trọng …; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên tuyến giao thông, tích cực khảo sát kiến nghi các ngành các cấp khắc phục các “điểm đen”, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên các tuyến dường.

Các đại biểu và cán bộ chiến sĩ tham dự hội nghị

Thượng tá Phạm Quốc Lập, Trưởng phòng CSGT triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

Do đó năm 2023 tai nạn giao thông so với năm 2022 giảm trên cả 03 tiêu chí số vụ - số người chết và số người bị thương. Đó là giảm 18 vụ (125/143 vụ); giảm 16 người chết (82/98); giảm 18 người bị thương (68/86), góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng luôn được Đảng ủy quan tâm, chú trọng tạo được mối đoàn kết thống nhất cao. Thường xuyên tổ chức giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, kiến thức pháp luật cho cán bộ chiến sĩ, quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy Công an cấp trên. Công tác cải cách phục vụ nhân dân đã được đẩy mạnh gắn với nhiệm vụ đăng ký, quản lý phương tiện giao thông và xử phạt các vi phạm giao thông qua dịch vụ công trực tuyến đạt tỷ lệ trên 90%.


Đồng chí Trung tá Nguyễn Hữu Đức, Phó giám đốc Công an tỉnh trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2023

Đồng chí Thượng tá Phạm Quốc Lập – Trưởng phòng CSGT trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023.

Đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới, cần bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết của Chính phủ, Bộ Công an về tiếp tục thực hiện các giải pháp làm giảm tai nạn giao thông trên dịa bàn tỉnh, tăng cường tuần tra kiểm soát, thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đổi mới nội dung, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng học sinh, giáo viên, công nhân nhân viên chức, người lao động.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác năm 2023 của lực lượng CSGT

Chú trọng công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, tiếp tục xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh. Đặc biệt là dịp trước trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng Cảnh sát giao thông cần tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông, trong đó chú trọng công tác điều tra cơ bản địa bàn tuyến, công tác xử lý các chuyên đề vi phạm nồng độ cồn, ma túy; xe quá tải trọng, xe khách để đảm bảo TTATGT trong dịp tết.

Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Tại hội nghị thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Trung tá Nguyễn Hữu Đức, Phó giám đốc Công an tỉnh và đồng chí thượng tá Phạm Quốc Lập, Trưởng phòng CSGT cũng đã trao khen thưởng của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023.

Phương Thanh