Sôi nổi Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi trong Đảng bộ Công an Đắk Nông

31/3/2023, 14:29:14
In trang

Trong 2 ngày, 29 và 30 tháng 3 năm 2023, Đảng ủy Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi với sự tham gia của 61 thí sinh đến từ các Chi bộ, Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Công an tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu chụp hình lưu  niệm với các thí sinh đạt giải

Những tiết mục văn nghệ, những clip minh họa sinh động, những tràng pháo tay động viên từ phía khán giả… là những nội dung sinh động của Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi với sự tham gia của các thí sinh ở 4 phần thi, gồm: Thi viết, Thi tự giới thiệu về bản thân và Chi bộ mình sinh hoạt; Thi vấn đáp trả lời câu hỏi về công tác xây dựng Đảng; giải quyết tình huống về nghiệp vụ công tác Đảng và phần Thi thuyết trình.

Thí sinh tham gia các phần thi

Xác định mục đích, ý nghĩa của việc tham gia Hội thi nên các thí sinh đều có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho những phần thi của mình, coi đây là cơ hội để học hỏi kinh nghiệm và thử thách bản thân. Trung tá Hoàng Văn Thanh, Bí thư Chi bộ Văn phòng Cơ quan CSĐT và Thượng tá Nguyễn Văn Thành, Phó Bí thư Chi bộ Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh cho biết “Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, có ý nghĩa thiết thực đối với từng Đảng bộ cơ sở, Chi bộ và từng đồng chí Bí thư, cấp ủy. Qua đó nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác đảng và khả năng điều hành, xử lý tình huống trong thực tế cho đội ngũ bí thư chi bộ, chi ủy viên; tạo điều kiện để các đồng chí bí thư chi bộ, chi ủy viên học tập kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đến với Hội thi lần này, chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm, động viên rất lớn từ các cấp lãnh đạo và cấp ủy, lãnh đạo và toàn thể cán bộ, đảng viên trong đơn vị, tạo mọi điều kiện để chúng tôi có thời gian nghiên cứu, tìm hiểu để tham gia hội thi đạt kết quả cao nhất...”.

 

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu chụp hình lưu niệm với các thí sinh

Các thí sinh đã có những phần thi viết, thuyết trình, trả lời câu hỏi và giải quyết tình huống với những phân tích nhận định, đánh giá thuyết phục, logic về thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên, hiệu quả hoạt động của chi uỷ, chi bộ; đề ra trách nhiệm, nghĩa vụ của đơn vị và cá nhân để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao.

Thí sinh tham gia các phần thi

 “Chúng tôi rất vinh dự, tự hào khi được thay mặt chi bộ tham gia Hội thi lần này. Mặc dù công tác chuyên môn rất bận nhưng xác định đây là dịp để giao lưu chia sẻ kinh nghiệm cũng như nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác đảng nên chúng tôi đã sắp xếp, tranh thủ thời gian nghiên cứu, học tập các tài liệu liên quan để tham dự Hội thi đạt kết quả cao nhất. Qua Hội thi chúng tôi được tiếp thu, cập nhật nhiều kiến thức, kỹ năng rất bổ ích, nhất là các tình huống mà ban tổ chức Hội thi đặt ra rất thiết thực, gần gũi, sát với thực tế. Đó chính là những bài học kinh nghiệm quý báu trong việc thi hành Điều lệ Đảng, đưa các quan điểm chỉ đạo của Đảng vào thực tế đời sống, giúp bí thư, cấp ủy chi bộ thực hiện ngày càng tốt hơn vai trò, trọng trách của mình, góp phần xây dựng Đảng vững mạnh ngay từ cơ sở. Chúng tôi mong muốn Đảng ủy Công an tỉnh tiếp tục duy trì tổ chức hội thi với việc mở rộng đối tượng dự thi là các đồng chí cấp ủy viên các Chi bộ...”. Đại úy Tần Đình Nguyên, Bí thư Chi bộ 4, Đảng bộ cơ sở Phòng Cảnh sát kinh tế và Trung tá Nguyễn Thị Bích Thùy, Bí thư Chi bộ Tham mưu An ninh, Đảng bộ Cơ sở Phòng Tham mưu Công an tỉnh chia sẻ.

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu, thí sinh và đông đảo cán bộ, đảng viên theo dõi hội thi

Hội thi không chỉ là sân chơi bổ ích dành cho các Bí thư Chi bộ mà còn là dịp để các đồng chí đảng viên nâng cao kiến thức, nhận thức của mình với công tác Đảng, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ban Giám khảo làm việc trách nhiệm, công tâm, khách quan

“Từ những kiến thức tiếp nhận được tại Hội thi, chúng tôi, sẽ đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể trong việc học tập và làm theo tấm gương của Bác, để tiếp tục cống hiến; không ngừng phấn đấu rèn luyện bản thân để cùng với tập thể chi bộ, tập thể đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần cùng toàn lực lượng Công an Đắk Nông bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng Công an Đắk Nông trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ và hiện đại theo tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị”. Thượng úy Nguyễn Quang Trung, đảng viên Chi bộ Phòng An ninh chinh trị nội bộ và Đại úy Đặng Thị Tuyết Mai, đảng viên Đảng bộ cơ sở Phòng công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh cùng nhiều cán bộ, đảng viên theo dõi hội thi chia sẻ.

Đồng chí Phạm Văn Đức, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng ban Giám khảo khẳng định Hội thi diễn ra thành công ngoài mong đợi, tạo hiệu ứng, sức lan tỏa rất lớn

Theo đánh giá của đồng chí Phạm Văn Đức, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng ban Giám khảo hội thi, với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, sự chuẩn bị công phu của Ban Tổ chức, sự đầu tư về thời gian và công sức của các thí sinh, Hội thi đã diễn ra thành công ngoài mong đợi, tạo hiệu ứng, sức lan tỏa trong toàn Đảng bộ cũng như trong mỗi cán bộ, đảng viên đang công tác tại Công an tỉnh Đắk Nông. Qua đó đã tạo không khi thi đua sôi nổi trong toàn Đảng bộ Công an tỉnh, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng Đảng.

Toàn cảnh Hội thi

Thượng tá Nay Gia Phú, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ bế mạc Hội thi

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nay Gia Phú, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, Hội thi có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc và là một bước đột phá trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Công an tỉnh. Hội thi nhằm tăng cường đoàn kết, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các đơn vị; nâng cao nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác đảng và khả năng điều hành, xử lý tình huống thực tế của đội ngũ Bí thư chi bộ, chi uỷ viên và cấp uỷ viên cơ sở… qua đó, đánh giá đúng tình hình chi bộ, tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cấp uỷ ở cơ sở, đề ra các giải pháp, biện pháp để củng cố, nâng cao chất lượng và phát hiện nhân tố mới để quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và tạo nguồn cán bộ, góp phần xây dựng Đảng bộ Công an tỉnh Đắk Nông trong sạch, vững mạnh toàn diện. Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao tinhthần, thái độ, ý thức, trách nhiệm của các chi bộ, đảng bộ cơ sở và từng thí sinh; các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký, Tổ phục vụ và đặc biệt là sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả đã góp phần tạo nên sự thành công của Hội thi.

Đại tá Bùi Quang Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao giải nhất cho thí sinh Tần Đình Nguyên

Đồng chí Phạm Văn Đức, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng ban Giám khảo Hội thi trao giải Nhì cho các thí sinh

Thượng tá Nay Gia Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giải Ba cho các thí sinh

Qua 2 ngày diễn ra sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Tần Đình Nguyên, Bí thư Chi bộ 4, Đảng bộ cơ sở Phòng Cảnh sát kinh tế; giải nhì cho thí sinh Đinh Công Hiếu, Bí thư Chi bộ Phòng CSĐT tội phạm về ma túy và thí sinh Phan Thị Thanh Huyền, Bí thư Chi bộ chính trị - Hậu cần, Đảng bộ cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động; giải ba cho thí sinh Nguyễn Thị Bích Thùy, Bí thư Chi bộ Tham mưu An ninh, Đảng bộ cơ sở Phòng Tham mưu, thí sinh Nguyễn Văn Tân, Phó Bí thư Chi bộ 4, Đảng bộ cơ sở Trại tạm giam và thí sinh Nguyễn Văn Diện, Bí thư Chi bộ 4, Đảng bộ cơ sở phòng An ninh Đối nội. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 14 giải khuyến khích và 4 giải phụ cho các thi sinh đạt giải.

Ban tổ chức trao giải khuyến khích cho các thí sinh

Ban Tổ chức trao giải phụ cho các thí sinh

Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh và cấp ủy, thủ trưởng các đơn vị cùng với sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị chức năng, Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với mỗi đại biểu, mỗi thí sinh và từng khán giả về một hội thi sôi nổi, ý nghĩa, thiết thực trong công tác xây dựng Đảng.

 

Hồng Long - Bá Hiển