Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Đắk Nông nhận hỗ trợ 2 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

08/3/2024, 09:31:08
In trang

Thực hiện cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Đắk Nông đã đến thăm hỏi, tặng quà và tổ chức nhận hỗ trợ 2 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong.

 Hai cháu Đỗ Thị Trà My (SN 2009), học sinh lớp 9 và Đỗ Gia Huy (SN 2011), học sinh lớp 7, có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bố mất sớm do tai nạn giao thông, mẹ bị tai nạn nằm liệt giường. Hiện tại, hai chị em đang sinh sống tại ngôi nhà tình nghĩa bên cạnh nhà ông, bà nội (ông nội bị ung thư) và được bà nội chăm sóc, nuôi dưỡng. Mặc dù hoàn cảnh gia đình gặp rất nhiều khó khăn, thiệt thòi khi phải mất bố, không được bảo vệ, chăm sóc trong tình thương yêu của bố, mẹ nhưng 2 cháu Đỗ Thị Trà My và Đỗ Gia Huy luôn phấn đấu học giỏi, được thầy cô, bạn bè trong trong nhà trường yêu mến.

Phòng Tổ chức cán bộ nhận hỗ trợ 2 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Thấu hiểu được nỗi đau, sự mất mát to lớn của các cháu và với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, Đảng ủy, lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh đã nhận hỗ trợ 2 cháu Đỗ Thị Trà My và Đỗ Gia Huy cho đến khi đủ 18 tuổi với số tiền hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng.

Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Đắk Nông thăm hỏi, động viên, trao tặng quà cho 2 cháu Đỗ Thị Trà My và Đỗ Gia Huy

 Ngoài ra, Phòng Tổ chức cán bộ sẽ cử các tổ công tác thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền cơ sở nắm bắt tình hình, thường xuyên đến thăm hỏi, động viên các cháu, góp phần xoa dịu, vơi bớt những nỗi đau, mất mát và là điểm tựa tinh thần cho các cháu trong hành trình khôn lớn, trưởng thành. Đồng thời Phòng Tổ chức cán bộ sẽ tiếp tục vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân tài trợ, hỗ trợ về vật chất, tạo điều kiện tốt nhất cho 2 cháu yên tâm học tập và trưởng thành.

 

TCCB