Phòng Hồ sơ nghiệp vụ, Công an tỉnh Đăk Nông tổ chức các hoạt động kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ CAND (27/3/1957 - 27/3/2024)

27/3/2024, 18:44:31
In trang

Trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông, 76 năm Ngày Bác Hồ có Sáu điều dạy Công an nhân dân (CAND) và hướng tới kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ CAND (27/3/1957 - 27/3/2024), ngày 27/3/2024, Phòng Hồ sơ nghiệp vụ đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong không khí trang nghiêm, tập thể Cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy, CBCS Phòng Hồ sơ nghiệp vụ đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta. Trước anh linh của Người, lãnh đạo, chỉ huy, CBCS Phòng Hồ sơ nghiệp vụ nguyện luôn trung thành với Tổ quốc, Đảng, Nhà nước và Nhân dân; không ngừng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện nghiêm Sáu điều Bác Hồ dạy, nêu cao tinh thần “phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân”, đoàn kết thống nhất, thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị của Bộ trưởng về nhiệm vụ công tác năm 2024; chương trình, kế hoạch công tác hồ sơ nghiệp vụ CAND.

Tập thể Cấp ủy, lãnh đạo, CBCS Phòng Hồ sơ nghiệp vụ dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trước đó, Phòng Hồ sơ nghiệp vụ đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng và lòng tự hào dân tộc cho CBCS trong đơn vị như: Tổ chức hành trình “Về nguồn” tại Di tích lịch sử quốc gia Vũng Rô (tỉnh Phú Yên) cho các CBCS nữ trong đơn vị. Tại đây, các CBCS đã được nghe kể về lịch sử và chiến công to lớn của những chuyến tàu “Không số” đã góp phần làm nên thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước hào hùng của Nhân dân ta. Ngày 25/3/2024, Phòng Hồ sơ nghiệp vụ đã phối hợp với Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Đắk Nông tổ chức Chương trình “Nâng bước em đến trường” tại trường THCS Nguyễn Huệ, xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho hơn 600 học sinh (phối hợp với Phòng PC08) và tặng 60 phần quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt của trường THCS Nguyễn Huệ (gồm 05 chiếc xe đạp, 05 cái máy tính Casio FX570, 500 cuốn vở và 200 cây bút) với tổng giá trị gần 20 triệu đồng.

Phòng Hồ sơ nghiệp vụ cùng với đơn vị phối hợp và đại biểu tham dự Chương trình trao tặng xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Nguyễn Huệ, xã Thuận An, huyện Đắk Mil

Đây là hoạt động thiết thực nhằm đồng hành cùng nhà trường và gia đình các em học sinh, chung tay ươm những mầm non tương lai của đất nước, góp phần nâng cao nhận thức cho các em học sinh về Luật giao thông đường bộ, đem đến cho các em những kiến thức cơ bản, hình thành nên ý thức, thói quen tốt khi tham gia giao thông với khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà và toàn xã hội”. Đồng thời, tạo động lực, tiếp sức cho các em ra sức học tập, rèn luyện bản thân, để mai này trưởng thành, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh, giàu đẹp. Với ý nghĩa đó, chương trình cũng đã tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND “vì Nhân dân phục vụ”. Cùng ngày, đơn vị đã đến thăm và làm việc tại Công an xã Thuận An, huyện Đắk Mil để trao đổi, hướng dẫn các CBCS của Công an xã thực hiện nghiêm túc các mặt công tác hồ sơ nghiệp vụ, đặc biệt là trong công tác triển khai vận hành 02 phần mềm nghiệp vụ cơ bản Cảnh sát và phần mềm điều tra hình sự.

Lãnh đạo Phòng Hồ sơ nghiệp vụ và Chủ tịch UBND xã Thuận An trao quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Nguyễn Huệ, xã Thuận An, huyện Đắk Mil

Phòng Hồ sơ nghiệp vụ phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh trường THCS Nguyễn Huệ, xã Thuận An, huyện Đắk Mil

Lãnh đạo Phòng Hồ sơ nghiệp vụ tặng quà cho Công an xã Thuận An, huyện Đắk Mil

Đại diện Cấp ủy, lãnh đạo và CBCS Phòng Hồ sơ nghiệp vụ thăm, làm việc tại Công an xã Thuận An, huyện Đắk Mil

Có thể nói, các hoạt động đã tạo được không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày Truyền thống lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ CAND, gắn với các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy CAND. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục để CBCS trong đơn vị nhận thức sâu sắc về tình hình, nhiệm vụ, vị thế, vai trò của lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ CAND trong giai đoạn hiện nay.

Tập thể Cấp ủy, lãnh đạo, CBCS Phòng Hồ sơ nghiệp vụ chụp hình lưu niệm tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

CBCS nữ Phòng Hồ sơ nghiệp vụ chụp hình lưu niệm tại Tháp Nghinh (tỉnh Phú Yên) khi tham gia hoạt động “Về nguồn”

 

HSNV