Phòng Hậu cần Công an tỉnh với nhiều hoạt động thiết thực nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

03/7/2024, 22:09:57
In trang

Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 23 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2024); Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình và Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, Phòng Hậu cần Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức sinh hoạt chính trị, tuyên truyền Luật Phòng chống bạo lực gia đình; về lịch sử, ý nghĩa Ngày Gia đình Việt Nam 28/6; tuyên truyền phổ biến chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; lan tỏa, tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc, tốt đẹp về tình yêu thương, sự hiếu thuận, hòa hợp, tôn trọng, cần cù, sáng tạo, tiếp thu các giá trị văn minh, tiến bộ, hướng con người tới giá trị chân, thiện, mỹ; xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Song song với việc làm tốt công tác chuyên môn, Phòng Hậu cần luôn chú trọng thực hiện tốt công tác an sinh xã hội

Với thông điệp yêu thương và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình cũng như thực hiện hiệu quả chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội phụ nữ Phòng Hậu cần đã quyên góp kinh phí, nhu yếu phẩm đến thăm, trao tặng số tiền 1.500.000 đồng cùng 10 kg gạo, 02 thùng sữa, 02 bộ quần áo, bánh kẹo cho cháu K’Thanh Nhân, (SN 2018), mẹ mất vì bị bệnh hiểm nghèo (mẹ đơn thân), hiện cháu đang ở với bà ngoại tại Thôn 7, xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong.

Phòng Hậu cần thăm, tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn

Song song với đó, thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, Phòng Hậu cần đã cử hai gia đình cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tham dự “Hội thi nấu ăn” với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” do Sở VH-TT&DL phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức. Tham dự hội thi có 39 gia đình (trong đó Công an tỉnh có 5 gia đình) là cán bộ, công chức, viên chức các sở, ban ngành; mỗi gia đình dự thi có 03 đến 04 thành viên gồm bố, mẹ và các con để chế biến 01 mâm cơm trị giá 150.000 đồng cho 04 người ăn đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.. Trong 90 phút, các gia đình đã mang đến hội thi những mâm cơm mang đậm nét truyền thống của gia đình Việt Nam. Những món ăn không chỉ đa dạng về thể loại, phong phú về hương vị, mà còn thơm ngon, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Các mâm cơm đạt yêu cầu mà Ban tổ chức đề ra như: đầy đủ dinh dưỡng, cân đối giữa nhóm thức ăn giàu chất đạm - béo - tinh bột, vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng thì phần thuyết trình của các đơn vị cũng khá ấn tượng. Kết quả, Đoàn Công an tỉnh đạt 1 giải B, 1 giải C và 2 giải Khuyến khích. Trong đó 2 gia đình cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng Hậu cần đạt 1 giải C và 1 giải khuyết khích.

Phòng Hậu cần cử hai gia đình cán bộ, chiến sĩ tham dự “Hội thi nấu ăn” với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”

Đoàn Công an tỉnh tham dự “Hội thi nấu ăn” với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”

Thông qua các hoạt động đã tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tạo sự lan tỏa về các chuẩn mực, giá trị đạo đức, truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, góp phần nâng cao, làm chuyển biến trong nhận thức của cán bộ chiến sĩ về vị trí của gia đình; từ đó có những hành động thiết thực xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, góp phần trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Hậu cần