Phòng Cảnh sát cơ động Công an Đắk Nông tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở mừng Đảng, mừng Xuân năm 2024

19/2/2024, 16:14:04
In trang

Trong không khí mừng Đảng mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 và hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động (15/4/1974 – 15/4/2024). Phòng Cảnh sát cơ động tiếp tục triển khai thực hiện các hoạt động tình nguyện mùa Xuân và tổ chức thăm gặp, tặng quà các gia đình chính sách và chính quyền địa phương trên địa bàn đơn vị đóng quân và tại xã Đắk Ha, huyện Đắk G’long.

Với truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc, thể hiện sự quan tâm chia sẻ đến với những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ, Phòng Cảnh sát cơ động đã phối hợp với Hội Phụ nữ Công an tỉnh, các đơn vị, mạnh thường quân trên địa bàn TP. Gia Nghĩa tổ chức chuỗi hoạt động Xuân tình nguyện năm 2024. Vào ngày 31/01/2024, Phòng Cảnh sát cơ động phối hợp Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức chương trình thiện nguyện tại địa bàn xã Đắk Ha, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông với sự tham gia của 30 cán bộ, chiến sĩ, tổ chức dọn vệ sinh và treo cờ Tổ quốc dọc 02 tuyến đường gần trụ sở UBND xã Đắk Ha; tổ chức chương trình “cắt tóc miễn phí” cho người dân thôn, bon; tổ chức thăm, gặp tặng quà thuộc chương trình “mẹ đỡ đầu” với tổng giá trị 20.000.000 đồng. Trước đó, Phòng Cảnh sát cơ động cũng đã tổ chức quyên góp, ủng hộ chương trình Tết vì người nghèo do Công an tỉnh phát động với số tiền 5.000.000 đồng.

Ngoài ra, với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, đơn vị đã tổ chức hoạt động thăm gặp 03 gia đình chính sách có cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại đơn vị là thương binh và thân nhân liệt sĩ. Đồng thời, tổ chức thăm gặp đồng chí Vi Đức Bảo, Nguyên Trưởng phòng Cảnh sát cơ động. Tổng giá trị các phần quà là 6.000.000 đồng.

Ngày 01/02/2024, Phòng Cảnh sát cơ động phối hợp UBND và Đoàn phường Nghĩa Phú đã tổ chức thăm gặp, tặng quà 02 địa chỉ nhân đạo của Phòng Cảnh sát cơ động trên địa bàn TDP 7, phường Nghĩa Phú, TP. Gia Nghĩa với tổng giá trị là 6.000.000 đồng. Món quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm, sự sẻ chia của cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động với mong muốn được góp phần động viên, hỗ trợ các trường hợp khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đón một cái Tết ấm no, sum vầy.

Phòng Cảnh sát cơ động trao quà cho 02 địa chỉ nhân đạo

Cũng trong dịp này, Đảng ủy, lãnh đạo cùng khối đoàn thể của đơn vị đã tổ chức thăm gặp đơn vị kết nghĩa là Đảng ủy, UBND, Đoàn cơ sở phường Nghĩa Phú và TDP 07, phường Nghĩa Phú. Đây là hoạt động gặp mặt cuối năm nhằm thể hiện tình cảm đoàn kết, gắn bó giữa chính quyền địa phương và lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn. Về phía Đảng ủy, UBND phường Nghĩa Phú đã ghi nhận những tình cảm và đóng góp mà cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động gửi đến những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và chính quyền, nhân dân phường Nghĩa Phú. Đồng thời, khẳng định sự gắn bó, phối hợp giữa đoàn thể 02 đơn vị cần tiếp tục được giữ vững và phát huy hơn nữa trong thời gian tới.

Phòng Cảnh sát cơ động thăm gặp, tặng quà cho chính quyền địa phương trên địa bàn đơn vị đóng quân

Cũng trong ngày 01/02/2024, Phòng Cảnh sát cơ động đã phối hợp cùng các mạnh thường quân trên địa bàn TP. Gia Nghĩa tổ chức các hoạt động thăm gặp, tặng quà chương trình “Tết nhân ái” tại Trường Mầm non Họa mi, Trung tâm GDTX – Ngoại ngữ, tin học tỉnh Đắk Nông. Tổng giá trị các phần quà là 15.000.000 đồng.

Các hoạt động thiện nguyện được Phòng CSCĐ phối hợp, tham gia

Một số ghi nhận của các đơn vị, tổ chức trên địa bàn cho những đóng góp của Phòng Cảnh sát cơ động

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi Chương trình mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão năm 2024 của Phòng Cảnh sát cơ động phát động, hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động (15/4/1974-15/4/2024). Đơn vị tiếp tục tăng cường thực hiện nhiệm vụ chính trị kết hợp phát động các phong trào tình nguyện, giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân.

CSCĐ