Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng tới kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Công an tỉnh Đắk Nông

29/11/2023, 13:37:35
In trang

Hướng tới kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (1/1/2004-1/1/2024) và 20 năm Ngày thành lập Công an tỉnh (12/1/2004-12/1/2024), lực lượng Công an Đắk Nông đã và đang tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo khí thế, động lực thi đua trong mỗi đơn vị và từng cán bộ, chiến sĩ. Qua đó góp phần bảo đảm và giữ vững an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng Công an Đắk Nông trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ và hiện đại, lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an Đắk Nông thân thiện, tận tụy, vì Nhân dân phục vụ.

Công an Đắk Nông tổ chức hàng loạt chương trình an sinh xã hội gắn với công tác dân vận

Phát huy truyền thống nhân văn “lá lành đùm lá rách”, “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, từ đầu năm 2023 đến nay, các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện gắn với công tác dân vận luôn được Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương quan tâm, chỉ đạo tổ chức thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, gắn với các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ, kỷ niệm, nhất là hướng tới kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh và 20 năm Ngày thành lập Công an tỉnh Đắk Nông, góp phần xây dựng, lan tỏa hình ảnh tốt đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng quần chúng nhân dân. Qua đó lực lượng Công an các cấp trong tỉnh đã tổ chức 65 hoạt động xã hội tình nghĩa với tổng kinh phí trên 6 tỷ đồng; nhận đỡ đầu 21 cháu mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ ít thấp nhất từ 500 ngàn đồng/1 cháu/1 tháng.

Công an huyện Đắk Glong nhận đỡ đầu các cháu mồ côi

Đơn cử, ngày 12/11/2023, tại lễ kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập xã Quảng Hòa, Công an huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các nhà hảo tâm và chính quyền địa phương khởi công xây dựng 2 nhà tình nghĩa, trị giá mỗi căn 100 triệu đồng để trao tặng cho cháu Thào A Tiến (SN 2009) và cháu Tráng A Húa (SN 2008), đều trú tại xã Quảng Hòa, huyện Đắk Glong. Đây là 2 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mẹ đều đã mất sớm và hiện các cháu đang sinh sống cùng người thân. Toàn bộ kinh phí xây dựng nhà do các nhà hảo tâm ủng hộ cùng với sự đóng góp của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đắk Glong. Đồng thời Công an huyện Đắk Glong đã nhận đỡ đầu 5 cháu mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm: Tráng A Hủa, học sinh lớp 7, mồ côi cả cha lẫn mẹ; Sùng Tiến Trọng, học sinh lớp 1, mồ côi cả cha lẫn mẹ; Sùng Thị Cái, học sinh lớp 1, mô côi mẹ; Sùng Văn Lỳ, học sinh lớp 4, mồ côi cha và Lỳ A Nu, học sinh lớp 5, mồ côi cha. 5 cháu này được Công an huyện Đắk Glong nhận đỡ đầu với mức hỗ trợ 700 ngàn đồng/1 cháu/1 tháng cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi. Đây là 5 cháu mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được 5 đồng chí lãnh đạo Công an huyện Đắk Glong nhận đỡ đầu nằm trong kế hoạch của Công an huyện Đắk Glong thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” với mục tiêu mỗi đồng chí lãnh đạo Công an huyện, mỗi đội nghiệp vụ, Công an cấp xã nhận đỡ đầu 1 cháu mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Khởi công xây dựng 2 nhà tình nghĩa cho các cháu mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Hay mới đây, ngày 25/11/2023, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và Ngoại tuyến Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành tổ chức Chương trình “Chút tình Tây Nguyên”, tuyên truyền pháp luật và trao tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Đắk R’Măng, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông. 

Tại đây, lực lượng Công an đã tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức cho người dân cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, phản động và phương thức, thủ đoạn mới của các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy và những tác hại, hệ lụy của ma túy để Nhân dân nhận biết và tích cực tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn... Đồng thời trao tặng 300 phần quà với tổng trị giá 150 triệu đồng cho các hộ dân là người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Đắk R’Măng.

Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và Ngoại tuyến Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp tổ chức Chương trình “Chút tình Tây Nguyên” tại địa bàn vùng sâu, vùng xa

Trước đó, vào ngày 31/10, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Tòa án Nhân dân tỉnh và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Hành trình nhân ái, chia sẻ yêu thương” và trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường Tiểu học La Văn Cầu (cơ sở 2), xã Đắk R’măng, huyện Đắk G’long với tổng số tiền trên 65 triệu đồng. Đây là điểm trường còn nhiều khó khăn và 100% học sinh là người đồng bào DTTS thì việc hỗ trợ này thực sự tiếp thêm động lực để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục hành trình đến trường. Trong đó, đoàn đã trao tặng hơn 200 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh đang học tại trường số tiền 40 triệu đồng. Đồng thời đoàn đãt ổ chức chương trình “Bữa cơm dinh dưỡng” và trao tặng số tiền trên 24 triệu đồng cho đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường để triển khai chương trình “Bữa cơm dinh dưỡng” cho 17 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học nội trú tại trường trong năm học 2023-2024....

Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp tổ chức chương trình “Hành trình nhân ái, chia sẻ yêu thương”

Song song với việc  đó, chuỗi các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao luôn được lực lượng Công an các cấp trong tỉnh tổ chức sôi nổi chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh và 20 năm Ngày thành lập Công an tỉnh gắn với các hoạt động Kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân (11/3/1948-11/3/2023), 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023), Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.... Thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đã góp phần thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa Công an với Nhân dân, thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao ngày càng phát triển trong lực lượng Công an nhân dân, đồng thời nâng cao tính hiệp đồng chiến đấu, tăng cường rèn luyện thể lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, tạo sức lan tỏa về hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến sỹ Công an Đắk Nông trong lòng nhân dân. 

Theo Thượng tá Trần Quang Trung, Trưởng phòng công tác đảng và công tác chính trị, Tính đến ngày 27/11/2023 Công an tỉnh đã tổ chức thành công 31/38 hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Công an tỉnh, còn 7 hoạt động đang được triển khai thực hiện, bảo đảm tiến độ, mục tiêu, yêu cầu đề ra. Trong đó Công an tỉnh đang gấp rút hoàn thành phim tư liệu và Tập san nội bộ với chủ đề “Công an Đắk Nông 20 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành”, đồng thời tập hợp chấm các bài viết cuộc thi viết tìm hiểu 20 năm Ngày thành lập Công an tỉnh Đắk Nông với sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của tất cả cán bộ, chiến sĩ. Công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao gắn với việc tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị và phong trào thi đua luôn được Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh quan tâm, chỉ đạo tổ chức xuyên suốt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ nỗ lực thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong năm 2023. Riêng lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Công an tỉnh được tổ chức vào ngày 12/1/2024 đang được Công an tỉnh gấp rút chuẩn bị với nhiều nội dung phần việc quan trong bảo đảm trang trọng, thiết thực, ý nghĩa, hiệu quả và tiết kiệm...

Lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an Đắk Nông trong lòng Nhân dân

“Các hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh và 20 năm Ngày thành lập Công an tỉnh luôn được Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đặc biệt quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị chức năng tham mưu ban hành kế hoạch, thành lập Ban Chỉ đạo, các Tiểu ban, Tổ giúp việc và báo cáo xin ý kiến Bộ Công an và lãnh đạo tỉnh ngay từ rất sớm. Trên cơ sở chỉ đạo của Bộ Công an và Tỉnh ủy, HĐND,UBND tỉnh, Công an tỉnh thường xuyên họp Ban Chỉ đạo, các Tiểu ban, Tổ giúp việc dưới sự chủ trì của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh để nắm bắt, kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo triển khai các hoạt động bảo đảm đúng tiến độ, thiết thực, hiệu quả gắn với nhiệm vụ chính trị của lực lượng Công an, góp phần giáo dục truyền thống sâu sắc, xây dựng, bồi dưỡng lý tưởng, hoài bão, động viên cán bộ chiến sĩ nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao”. Thượng tá Trần Quang Trung chia sẻ.

 

Hồng Long