Nhân rộng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại huyện Đắk R’Lấp

31/10/2023, 07:55:32
In trang

Ngày 30/10/2023, Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an huyện Đắk R’Lấp, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Đắk R’Lấp và UBND xã Đắk Ru tổ chức Lễ ra mắt mô hình Cổng trường an toàn giao thông (ATGT) tại trường Tiểu học Ngô Gia Tự và trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi, xã Đắk Ru, huyện Đắk R’Lấp.

Trường Tiểu học Ngô Gia Tự và trường THCS Nguyễn Trãi, xã Đắk Ru, huyện Đắk R’Lấp hiện có hơn 1.000 học sinh, hai trường có vị trí cổng trường gần với đường Quốc lộ 14, hàng ngày có mật độ phương tiện lưu thông rất cao. Vào các giờ cao điểm đưa đón học sinh, tại khu vực cổng trường thường xuyên xảy ra ùn tắc và tiềm ẩn nguy cơ gây ra va chạm, tai nạn giao thông cho các em học sinh, phụ huynh và người tham gia giao thông nên việc bảo đảm an toàn giao thông tại khu vực cổng trường luôn là vấn đề trăn trở của Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo.

Toản cảnh buổi Lễ

Lãnh đạo Công an huyện Đắk R’Lấp phát biểu

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực cổng trường, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Đắk R’Lấp, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Đắk R’Lấp và UBND xã Đắk Ru nghiên cứu, xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”. Đây là mô hình nhằm đẩy mạnh và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ giáo viên, công nhân viên, học sinh trong nhà trường trong việc nâng cao ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông; xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện, góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong lứa tuổi học sinh.
Cùng với việc ra mắt mô hình Cổng trường an toqnf giao thông, Công an huyện Đắk R’Lấp và UBND xã Đắk Ru cũng ra mắt Tổ tự quản về trật tự, an toàn giao thông tại hai trường và tổ chức ký cam kết, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Trong đó, giáo viên nhà trường, phụ huynh học sinh, lực lượng đoàn viên thanh niên, công an xã là lực lượng nòng cốt chủ công thực hiện mô hình.
Dịp này, Phòng Cảnh sát giao thông đã trao tặng Tổ tự quản một số công cụ, như: Còi, Gậy điều khiển giao thông. Công an huyện Đắk R’Lấp trao 20 phần quà trị giá 8.000.000đ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Được biết, trên địa bàn huyện Đắk R’Lấp hiện có 06 trường học xây dựng mô hình Cổng trường an toàn giao thông, bước đầu các mô hình này đã mang lại hiệu quả trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn được các cấp, các ngành và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Các em học sinh tham gia buổi Lễ

Ra mắt các Tổ tự quản

Tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngọc Thạch