Người dân gửi thư cảm ơn lực lượng Công an cơ sở đã kịp thời giải cứu bé gái bị lừa với thủ đoạn “việc nhẹ, lương cao”

15/5/2024, 13:56:56
In trang

Ngày 13/5, Công an thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông nhận được thư của chị H’ Riêu Byã, trú tại tại Thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk cảm ơn lực lượng Công an thành phố Gia Nghĩavà Công an xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông đã kịp thời tìm kiếm và đưa em gái của chị là cháu H’M (SN 2010) về với gia đình an toàn khi bị kẻ xấu dụ dỗ lừa đảo với chiêu trò “việc nhẹ, lương cao”

Tối ngày 17 tháng 4 năm 2024, Đại úy Nguyễn Tiến Thành, cán bộ Đội An ninh, Công an thành phố Gia Nghĩa nhận được điện thoại từ một người quen của chị H’Riêu Byã nhờ tìm kiếm giúp em gái là H’M  đã bị một đối tượng tên Tiến ở huyện Krông Bông Đắk Lắk lừa đi làm có lương cao. Theo thông tin người này cho biết tối ngày 16/4 đối tượng Tiến thuê xe chở cháu H’M đến quán karaok OX ở xã Đắk Ru để ở có làm việc thì làm để trả nợ cho Tiến. 

Tiếp nhận thông tin từ Đại úy Nguyễn Tiến Thành, Công an xã Đắk Ru đã nhanh chóng triển khai lực lượng đến địa điểm trên để xác minh. Qua làm việc với cháu H’M và chủ quán được biết cháu H’M được người thanh niên tên Tiến nói cho ở nhờ qua đêm, sáng mai đi. Ở quán OX không có bắtgiữ cháu H’M. Sau đó Công an xã Đắk Ru đã đưa cháu về trụ sở an toàn, đồng thời thông báo cho gia đình đến đón em về. Riêng nội dung liên quan đến vụ việc các đối tượng dụ dỗ lừa đảo với chiêu trò “việc nhẹ, lương cao”, Công an huyện Đắk R’lấp đã chuyển cho Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

Thư Cảm ơn của chị H’Riêu gửi đến lực lượng công an

Trong thư, thay mặt gia đình, chị H’Riêu đã trân trọng gửi lời cảm ơn đến lực lượng Công an thành phố Gia Nghĩa và Công an huyện Đắk R’lấp, nhất là cá nhân Đại ùy Nguyễn Tiến Thành và  Công an xã Đắk Ru đã không quản ngại khó khăn nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và đưa em H’M về đoàn tụ với gia đình an toàn. 

Gia Nghĩa