Lực lượng CSGT Đắk Nông đến tận trường học kiểm tra phương tiện phòng ngừa tai nạn trong lứa tuổi học sinh

23/1/2024, 22:40:28
In trang

Ngày 23/01/2024, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với Công an huyện K’rông Nô triển khai đợt kiểm tra phương tiện của học sinh đến trường và tuyên truyền ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định khi tham gia giao thông đối với học sinh trên địa bàn huyện theo chỉ đạo của Bộ Công an và Công an tỉnh Đắk Nông về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới theo Chỉ thị số 31 ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra phương tiện giao thông của học sinh

Trong đợt này, Phòng CSGT công an tỉnh phối hợp với Công an huyện K’rông Nô ngoài việc tổ chức tuyên truyền Luật giao thông cho 1.530 học sinh của trường THPT K’Rông Nô, thị trấn Đắk Mâm, huyện K’rông Nô, còn tổ chức kiểm tra hơn 1.000 phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của học sinh được gửi ở bãi giữ xe của trường và các phương tiện được gửi quanh khu vực cổng trường. Tại đây, lực lượng chức năng đã kiểm tra phương tiện giao thông, đồng thời yêu cầu các em học sinh xuất trình các loại giấy tờ, và mở các cốp xe để kiểm tra phòng ngừa trường hợp các em học sinh mang theo hung khí nóng đến trường dễ gây ra hậu quá đáng tiếc.

Kiểm tra các cốp xe để phòng ngừa học sinh mang theo “hung khí nóng”

Em Nguyễn Thị Thục Q (SN 2008) học sinh lớp 10B trú tại xã Tân Thanh, huyện K’rông Nô chia sẻ “Hôm nay các chú Công an giao thông đến trường kiểm tra phương tiện, có tuyên truyền nhắc nhở cháu về việc điều khiển xe chưa đủ độ tuổi quy định. Sau lần này cháu hứa sẽ chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, khi đủ độ tuổi quy định mới được điều khiển xe để phòng ngừa tai nạn giao thông cho bản thân mình và người khác. Cháu cũng sẽ tuyên truyền cho các bạn phải chấp hành nghiêm Luật giao thông như các nội dung trong bản cam kết” .

Tuyên truyền các quy định trong Luật giao thông đường bộ cho học sinh

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn test ma túy đối với một số học sinh cá biệt, có biểu hiện sử dụng chất gây nghiện trong qua trình học tập sinh hoạt ở trường. Kết quả qua kiểm tra không phát hiện trường hợp nào vi phạm. Bà Lê Thị Chung – Hiệu trưởng trường THPT K’rông Nô cho biết “Hàng năm, lực lượng CSGT Công an huyện, Công an tỉnh thường xuyên phối hợp với Nhà trường tổ chức các buổi ngoại khóa, tuyên truyền phổ biến giao dục pháp luật cho các em học sinh như: tuyên truyền an toàn giao thông, bạo lực học đường, trật tự xã hội, tuyên truyền phòng chống ma túy cho các em học sinh ở trường. Tôi thấy rất bổ ích, các buổi tuyên truyền đã trang bị cho các em kiến thức pháp luật, kỹ năng xử lý tình huống, cách bảo vệ bản thân khi tham gia giao thông. Trong đợt kiểm tra này, các lực lượng chức năng đã kiểm tra phương tiện, kết hợp với kiểm tra an ninh trật tự, test ma túy, góp phần cùng nhà trường giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh tôi rất hoan nghênh.

Tổ chức cho học sinh tiến hành ký cam kết chấp hành nghiêm Luật giao thông

Đồng chí Trung tá Vũ Tuấn Anh – Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh cho biết “ Qua kiểm tra hôm nay, đa số các em học sinh đều chấp hành nghiêm Luật  giao thông đường bộ, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp học sinh vi phạm như: điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi quy định, lắp đặt thiết bị gương, còi, đèn... sai quy định, chúng tôi tuyên truyền, nhắc nhở và tiến hành cho học sinh ký cam kết chấp hành các quy định trong Luật giao thông đường bộ, dưới sự có mặt của giáo viên chủ nhiệm và ban giám hiệu nhà trường. Với mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục phối hợp với công an các đơn vị trên địa bàn phụ trách tổ chức kiểm tra phương tiện giao thông, về an ninh trật tự, test ma túy ở tất cả các trường học, đồng thời tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm chuyên đề học sinh vi phạm Luật giao thông để phòng ngừa tai nạn giao thông trong lứa tuổi học sinh” ./.

Phương Thanh