Lan tỏa chương trình “Tháng ba biên giới” với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi” tại tỉnh Đắk Nông

12/3/2023, 21:10:57
In trang

Ngày 12/3/2023, Cục công tác đảng và công tác chính trị Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức Chương trình “Tháng ba biên giới- Biên cương Tổ quốc tôi” tại huyện biên giới Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Tham dự chương trình có Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Cục trưởng; Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị Bộ Công an; Trung tá Đồng Đức Vũ, Trưởng ban Thanh niên CAND; đại diện Đoàn Thanh niên Công an một số tỉnh phía nam, một số cục nghiệp vụ Bộ Công an.... Về phía tỉnh Đắk Nông có Đại tá Bùi Quang Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Thượng tá Nay Gia Phú, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Trương Văn Bình, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn; đại diện các nhà tài trợ, nhà hảo tâm; đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, đơn vị, trường học và Nhân dân trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu tại Chương trình “Tháng ba biên giới- Biên cương Tổ quốc tôi”

Toàn cảnh chương trình

Phát biểu tại Chương trình “Tháng ba biên giới- Biên cương Tổ quốc tôi”, Trung tá Đồng Đức Vũ, Trưởng ban Thanh niên CAND nhấn mạnh, là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong việc phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên hướng tới người dân, chiến sĩ vùng biên giới, đồng thời tạo mối quan hệ gắn bó giữa tổ chức đoàn với lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực biên giới. Đây cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên tưởng nhớ và tri ân các thế hệ cha, anh, đồng bào và chiến sĩ đã anh dũng hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì ấm no, hạnh phúc của Nhân dân và thể hiện lòng biết ơn với chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ biên giới thiêng liên của Tổ quốc, góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết quân và dân ở địa bàn biên giới, lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân.

Trung tá Đồng Đức Vũ, Trưởng ban Thanh niên CAND phát biểu

Với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi”, chương trình “Tháng ba biên giới”  được tổ chức tại huyện biên giới Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông với hàng loạt các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, gắn kết tình quân- dân với tổng số tiền các hoạt động khoảng gần 1 tỷ đồng.

Các đại biểu tham dự chương trình

Trong đó có nhiều hoạt động như: Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức cảnh giác phòng ngừa tội phạm trong Nhân dân và thanh thiếu niên; làm công trình thắp sáng đường biên với chiều dài khoảng 1km; xây dựng 2 căn nhà khăn quàng đỏ cho 2 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo có con đang học cấp Tiểu học và Trung học cơ sở với trị giá mỗi căn nhà là 50 triệu đồng; trao tặng 5 máy tạo ô xi và 100 phần quà là thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe cho Bệnh xá Công an tỉnh; xây dựng 2 công trình “sân chơi thiếu nhi” tại các điểm lẻ thuộc Trường Mầm non Hoa Hồng và Trường Tiểu học Lý Tự Trọng; với số tiền 60 triệu đồng; trao tặng 10.000 cây giống (cây mắc ca), trị giá khoảng 100 triệu đồng và 200 phần quà cho các em hoc sinh và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân ở xã Đắk Buk So với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị Bộ Công an cùng đoàn công tác trao tặng quà cho Công an xã biên giới Đắk Búk So

Ông Trần Văn Quyết và bà Trần Thị Tâm, người dân xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức phấn khởi cho biết “Đắk Buk So là địa bàn biên giới, khó khăn của tỉnh Đắk Nông, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn. Hôm nay được Đoàn y, bác sĩ của ngành Công an về tận xã để khám bệnh, tư vấn, chăm sóc sức khỏe và phát thuốc miễn phí. Chúng tôi thấy đây là một trong những hoạt động rất thiết thực nhằm hỗ trợ, giúp đỡ người dân vùng sâu, vùng xa như địa phương chúng tôi. Các cán bộ về đây rất vui vẻ, nhiệt tình hướng dẫn, tư vấn chúng tôi để làm sao có một sức khỏe thật tốt. Chúng tôi cảm ơn đoàn công tác rất nhiều...”.

Đồng chí Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị Bộ Công an và đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông trao tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

 “Chúng em rất vui mừng và xúc động khi được các cô, các chú Công an lựa chọn, xây tặng căn nhà khăng quàng đỏ. Đây là nguồn động viên rất lớn giúp chúng em và gia đình vượt qua khó khăn, có thêm động lực để nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, cố gắng giành thành tích tốt trong học tập, phấn đấu mai sau trở thành những công dân có ích cho xã hội”. Nhiều em nhỏ trường Tiểu học Lý Tự Trọng xúc động chia sẻ.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành công trình thắp sáng đường biên

Cùng với đó, Chương trình “Tháng Ba biên giới” cũng đã hỗ trợ kinh phí xây dựng 2 căn nhà 19/8 trị giá mỗi căn nhà 50 triệu đồng cho 2 cán bộ, chiến sĩ Công an huyệnTuy Đức có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 7 máy lọc nước cho Công an 7 xã biên giới trên địa bàn tỉnh Đắk Nông; xây dựng 1 cây cầu dân sinh tại xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức trị giá 300 triệu đồng; thăm, tặng quà Công an xã Đắk Buk So, Đồn Biên phòng Tuy Đức và tham gia lễ chào cờ, giới thiệu cột mốc số 55...

Các y, bác sĩ ngành Công an khám bệnh, tư  vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân

Chia sẻ với chúng tôi, một số thành viên trong đoàn công tác cho biết: “Dù có chút mệt mỏi sau hành hành trình dài từ Thủ đô Hà Nội đến huyện biên giới Tuy Đức, nhưng khi tham gia lễ chào cờ, hát Quốc ca trước cột cờ thiêng liêng của Tổ quốc, tôi cảm thấy rất xúc động và tự hào. Đồng thời, tôi cũng như các bạn đoàn viên, thanh niên có mặt ở đây đều cảm thấy cần phải có trách nhiệm cùng nhau xây dựng, bảo vệ vững chắc biên cương Tổ quốc”.

Tham gia lễ chào cờ, giới thiệu cột mốc số 55

Phát biểu tại chương trình, Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị Bộ Công an nhấn mạnh, Chương trình được tổ chức trong thời điểm có ý nghĩa rất quan trọng đối với tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ tỉnh Đắk Nông và tuổi trẻ CAND nói riêng, là thời điểm các cấp bộ đoàn cả nước bắt đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, khởi đầu một nhiệm kỳ mới với khí thế quyết tâm, với khát vọng của tuổi trẻ. Đối với lực lượng CAND, năm 2023 là năm toàn lực lượng đẩy mạnh triển khai Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị; kỷ niệm 75 năm CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy , hướng tới 75 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Cục công tác đảng và công tác chính trị cảm ơn Công an tỉnh Đắk Nông, Tỉnh đoàn Đắk Nông, cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể cũng như các nhà tài trợ đã phối hợp tổ chức thành công chương trình rất ý nghĩa, thiết thực, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND trong lòng Nhân dân.

Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị Bộ Công an phát biểu

 Thay mặt chính quyền, quân và dân trên địa bàn, đồng chí Phạm Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức đã bày tỏ cảm kích trước sự quan tâm của ngành Công an và các nhà hảo tâm đã không quản ngại đường xá xa xôi mang theo những món quà nghĩa tình đến với quân và dân vùng biên, còn nhiều khó khăn như huyện Tuy Đức. Đây là nguồn động viên, động lực để người dân, thanh thiếu nhi trên địa bàn tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phong trào của địa phương, đặc biệt là chung tay cùng ngành chức năng giữ gìn an ninh, trật tự và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Chúng tôi rất mong chương trình này tiếp tục được duy trì thường xuyên, chia sẻ với những khó khăn của quân và dân ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, góp phần lan tỏa tình yêu Tổ quốc của thế hệ trẻ....

Lãnh đạo Cục công tác đảng và công tác chính trị Bộ Công an trao tặng quà cho CBCS Đồn Biên phòng

Trao tặng máy lọc nước cho Công an các xã biên giới trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

Trao tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình “Tháng ba biên giới” với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi” tại huyện biên giới Tuy Đức với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đã đọng lại những hình ảnh, tình cảm tốt đẹp về tình quân dân thắm thiết ở vùng biên giới xa xôi trên cao nguyên Đắk Nông, tất cả vì sự bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

Một số hình ảnh hoạt động tại chương trình

 

Hồng Long - Hiển Mai