Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Đắk R’lấp biểu dương, khen thưởng lực lượng Công an huyện về thành tích đấu tranh, triệt phá nhóm đối tượng liên quan hoạt động “tín dụng đen”

24/12/2023, 12:38:00

Sáng ngày 21/12/2023, đồng chí Phan Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quang Tứ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm, động viên và trao thưởng cho lực lượng Công an huyện Đắk R’lấp về thành tích xuất sắc trong đấu tranh, triệt phá nhóm đối tượng liên quan hoạt động “tín dụng đen”. Tham dự buổi trao thưởng có đồng chí Trung tá Nguyễn Du, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện; các đồng chí Phó Trưởng Công an huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, UBND huyện và toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an huyện.

Đồng chí Phan Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quang Tứ, Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho Công an huyện Đắk R’lấp

Báo cáo tại buổi trao thưởng, đồng chí Trung tá Nguyễn Du, Trưởng Công an huyện cho biết, thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan hoạt động “tín dụng đen”. Công an huyện Đắk R’lấp đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự tập trung lực lượng, phương tiện triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ; tiến hành xác lập Chuyên án “Đấu tranh phòng, chống tội phạm tín dụng đen”, qua công tác đấu tranh đã phát hiện, bắt giữ 02 đối tượng gồm: Trịnh Quang Hiệp, sinh năm 1969 và Nguyễn Thị Kim Cương, sinh năm 1977, hiện cùng trú tại xã Đắk Ru, huyện Đắk R’Lấp về hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Du, Trưởng Công an huyện, báo cáo tóm tắt kết quả công tác đấu tranh tội phạm liên quan hoạt động “tín dụng đen” tại buổi trao thưởng

Kết quả điều tra bước đầu xác định, đối tượng Hiệp và Cương trong thời gian sinh sống tại xã Đắk Ru, hai đối tượng đã cho nhiều người dân trên địa bàn vay với tổng số tiền 2.370.000.000đ và thu lợi bất chính 384.098.259đ (tức lãi suất từ 86,9%/năm đến 663,6%/năm). Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Hiệp và Cương, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, đồ vật liên quan đến hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” của 02 đối tượng. Hiện vụ việc đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng chí Phan Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi trao thưởng

Phát biểu chỉ đạo tại buổi trao thưởng, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phan Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, chúc mừng và biểu dương thành tích xuất sắc của lực lượng Công an huyện trong thời gian ngắn đã đấu tranh, triệt phá nhóm đối tượng “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, được dư luận quần chúng nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Đồng thời, yêu cầu Công an huyện Đắk R’lấp tiếp tục củng cố hồ sơ tài liệu, mở rộng điều tra vụ án để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật; tiếp tục triển khai thực hiện, quyết liệt, hiệu quả kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; bảo đảm an ninh, trật tự các hoạt động sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, Lễ hội đầu xuân cho người dân “vui xuân, đón tết an toàn, lành mạnh”.

Toàn cảnh buổi trao thưởng

Đắk Rlấp