Hội Phụ nữ khối An ninh - Những bông hoa lặng lẽ tỏa hương…

16/7/2023, 09:44:36
In trang

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2023), phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, Hội Phụ nữ khối An ninh đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho đồng chí K’Sớ, nguyên Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ; đồng chí Lê Hữu Lành, nguyên Phó trưởng phòng An ninh đối nội và đồng chí Thượng tá Y Tịnh Êban, Phó trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Đắk Nông.

Hội viên phụ nữ khối An ninh đến thăm hỏi, tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo, lãnh đạo các phòng khối An ninh

Xúc động và vui mừng khi được các nữ chiến sĩ đến thăm hỏi, động viên trong ngày kỷ niệm lực lượng An ninh, các đồng chí bày tỏ niềm vui và phấn khởi, bồi hồi kể lại những ký ức đáng nhớ trong quá trình công tác. Mỗi câu chuyện được kể lại đều thấm đượm biết bao tâm huyết với ngành, với nghề; là ngọn đuốc sáng truyền lửa cho lớp lớp thế hệ cán bộ, chiến sĩ An ninh.

Thời gian qua, Hội Phụ nữ An ninh dưới sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, đồng thời bám sát nội dung Nghị quyết Đại hội Phụ nữ Công an tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026, ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn, các hội viên phụ nữ An ninh luôn chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động hội phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng đơn vị; tăng cường phối hợp với các đơn vị, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để tổ chức nhiều hoạt động xã hội từ thiện, hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, tham gia các hoạt động quyên góp, ủng hộ vì người nghèo, đồng hành cùng phụ nữ biên cương... Trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội phụ nữ An ninh đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức trong và ngoài tỉnh tổ chức tặng quà cho 150 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời lồng ghép tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho bà con nhân dân xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông, với tổng giá trị hoạt động là 45 triệu đồng.

Hội phụ nữ An ninh tặng quà và hướng dẫn cài đặt định danh điện tử cho người dân xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong

Chung sức cùng Hội Phụ nữ Công an tỉnh, phụ nữ An ninh đã tích cực thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỷ cương, sáng tạo, vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc”; gắn rèn luyện bốn phẩm chất của người phụ nữ: Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang.

Cùng với việc rèn luyện phẩm chất, đạo đức, hội viên phụ nữ An ninh tích cực học tập để nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự. Tính đến thời điểm hiện tại, Hội phụ nữ An ninh có 01 cán bộ nữ giữ chức vụ lãnh đạo và 07 chỉ huy cấp đội; đây là những hạt nhân gương mẫu, đi đầu trong công tác cũng như trong các phong trào thi đua, có phương pháp chỉ đạo, quản lý khoa học, tổ chức, thực hiện hoạt động thực tiễn có hiệu quả; đồng thời có năng lực điều hành các hoạt động, có khả năng quy tụ cán bộ, chiến sĩ dưới quyền, có uy tín với quần chúng và hoàn thành trọng trách được giao.

Hội viên Hội Phụ nữ An ninh trách nhiệm, tận tâm trên các lĩnh vực công tác chuyên môn

Đặc biệt, hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Hội Phụ nữ Công an tỉnh nhằm chăm sóc, nuôi dưỡng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh. Qua sự kết nối, giới thiệu của Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đắk Nia, Hội phụ nữ An ninh đã nhận đỡ đầu cháu H’Thắm tại Bon N’Jiêng, xã Đắk Nia, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Các “Mẹ An ninh“ đến thăm hỏi, động viên con đỡ đầu H’Thắm

Tận tụy với công tác chuyên môn, sáng tạo, năng động trong các phong trào thi đua và công tác Hội, cán bộ, hội viên Phụ nữ An ninh dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào cũng luôn phát huy năng lực, phẩm chất người phụ nữ Công an nhân dân, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Thời gian tới, để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, Hội Phụ nữ An ninh tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng cho hội viên; đồng thời, tích cực tham mưu cấp ủy Đảng các cấp và chủ động phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức thêm nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần tô thắm và xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân “Bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”.

 

Nguyễn Hảo (KTNV)