Giữ vững bình yên nơi biên giới để nhân dân vui xuân đón Tết

09/2/2024, 17:56:52
In trang

Xác định bảo vệ An ninh Tổ quốc, trật tự an toàn xã hội là nhiệm vụ thường trực, hàng đầu và xuyên suốt, lực lượng Công an các xã vùng biên giới của tỉnh Đắk Nông luôn nâng cao cảnh giác, chủ động triển khai các phương án, kế hoạch nhằm đảm bảo an ninh trật tự, giữ vững bình yên cho nhân dân vui xuân đón Tết.

Cận Tết, nhịp sống ở các buôn làng trên miền biên giới, nơi tiếp giáp với đất bạn Campuchia thuộc tỉnh Đắk Nông trở nên hối hả. Tạm gác lại công việc gian lao, vất vả của hoạt động sản xuất nông nghiệp thường nhật, những ngày này, bà con các dân tộc chung sống thuận hòa nơi đây đang nhộn nhịp đi mua sắm, trang hoàng nhà cửa ngày Tết.

Canh giữ bình yên cho nhân dân vùng biên giới vui xuân, đón Tết trong an lành, hạnh phúc có lực lượng Công an, trong đó bám sát cơ sở, gần gũi với bà con nhất chính là Công an cấp xã. Đây được xem là lực lượng “phản ứng nhanh”, có mặt sớm nhất khi xảy ra vụ việc liên quan tới ANTT và cũng là lực lượng triển khai trực tiếp các phương án, kế hoạch để đảm bảo trật tự an toàn xã hội ở cơ sở.

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông chúc Tết và giao nhiệm vụ cho CBCS Công an xã Thuận An, huyện biên giới Đắk Mil

Xác định Công an cấp xã là lực lượng nòng cốt và xung kích trong phòng chống tội phạm, giữ vững ANTT, cảm hóa, giáo dục các đối tượng hình sự, đối tượng tái hòa nhập cộng đồng tại cơ sở, từ đó hạn chế tình hình tội phạm phát sinh... nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp thìn 2024, Ban Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã đến thăm, động viên, chúc Tết và kiểm tra các mặt công tác tại Công an 100% các xã, phường, thị trấn và đồn Công an Nhân Cơ.

Tại các điểm làm việc và chúc Tết, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận, biểu dương những kết quả của lực lượng Công an cấp xã trên địa bàn toàn tỉnh. Trong năm qua, Công an cấp xã của tỉnh Đắk Nông đã lập được nhiều thành tích, góp phần cùng lực lượng Công an toàn tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo đảm tốt tình hình ANTT, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2023, Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông chúc Tết và giao nhiệm vụ cho CBCS Công an xã Đắk Lao, huyện biên giới Đắk Mil

Chúc Tết tại Công an 7 xã vùng biên giới, Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông yêu cầu tất cả CBCS Công an xã phải nâng cao cảnh giác, chủ động phòng chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm thường gia tăng trong dịp Tết cũng như các vụ việc liên quan tới vấn đề dân tộc, tôn giáo; chủ động phòng ngừa, làm tốt công tác trinh sát, nắm bắt địa bàn để kịp thời xử lý các vụ việc liên quan tới ANTT ngay từ khi mới manh nha hình thành.

Trọng tâm của công tác Công an cấp xã của tỉnh Đắk Nông trong thời gian tới là tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, nắm chắc địa bàn, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo công tác giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, trước mắt là triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự để nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán 2024.

Cand.com.vn