Gia Nghĩa: Công an xã Đắk R'Moan tham mưu xây dựng mô hình an ninh, trật tự “Ánh sáng con đường”

26/8/2023, 19:37:09
In trang

Trong năm 2023, xã Đắk R’Moan, TP Gia Nghĩa đã triển khai nhiều phong trào hiệu quả, cách làm sáng tạo nhằm tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn, giữ gìn an ninh trật tự. Trong đó, nổi bật là mô hình “Ánh sáng tuyến đường” đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Mô hình “Ánh sáng tuyến đường” được Công an xã Đắk R’Moan đề xuất thực hiện trong tháng 08/2023 và triển khai điểm tại thôn Tân Hòa, Tân Hiệp, Bon Đắk R’Moan. Sau khi triển khai thực hiện, mô hình này đã phát huy nhiều hiệu quả thiết thực. Ánh đèn đã soi sáng cho người đi đường vào ban đêm, góp phần phòng chống tệ nạn xã hội và giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn.

Công an xã cùng nhân dân thi công xây dựng mô hình

Anh Vũ Khắc Sản, trú thôn Tân Hòa, xã Đắk R’Moan, cho biết: “Khi địa phương phát động mô hình, cán bộ xã có giới thiệu về lợi ích của mô hình, tôi thấy cũng hay và cần thiết nên đã ủng hộ một phần kinh phí hỗ trợ thực hiện mô hình và cùng với mọi người tham gia thực hiện. Tôi thấy địa phương của mình đã đưa ra một mô hình mang lại hiệu quả thiết thực thì người dân cũng cần hưởng ứng thực hiện”.

Bên cạnh đó, trong không khí cả nước hướng về Quốc Khánh 02/9, ở xã Đắk R’Moan, thành phố Gia Nghĩa, khắp các đoạn đường, các cơ sở tôn giáo, các hộ gia đình và trên những ngọn đèn của mô hình “Ánh sáng tuyến đường” đều có những lá cờ đỏ sao vàng tung bay, cho thấy niềm tự hào dân tộc, sự gắn bó đoàn kết, chung sức, một lòng hướng về Tổ quốc, xây dựng nông thôn ngày càng phát triển.

Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên mô hình ánh sáng tuyến đường

Đồng chí Trưởng Công an xã Đắk R’Moan cho biết đã vận động quần chúng nhân dân, xã hội hóa lắp đặt được 60 bóng đèn năng lượng mặt trời. Việc xây dựng mô hình "Ánh sáng tuyến đường" là mô hình hợp lòng dân, góp phần làm sáng thêm bộ mặt nông thôn, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, hạn chế tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông ở nông thôn. Để mô hình này thật sự phát huy hiệu quả, trong thời gian tới, xã Đắk R’Moan tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân trên các tuyến đường tham gia vào quá trình bảo quản để duy trì lâu dài.

CAX Đắk Rmoan