Đón không khí năm mới cùng Ngày hội “Bánh chưng xanh”

08/2/2024, 10:26:56
In trang

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an thành phố tại Kế hoạch số 240/KH-CATP ngày 31/01/2024 về việc tổ chức Ngày hội “Bánh chưng xanh” nhân dịp đón Xuân năm mới; Sáng ngày 06/02/2024, trong không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chia sẻ với sự vất vả, gian khổ của các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trực, sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết, Công an thành phố Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã tổ chức Ngày hội “Bánh chưng xanh”. Đây là nơi tạo cơ hội để cán bộ, chiến sĩ chung tay tham gia, động viên tinh thần, giúp gắn kết tình anh em, đồng chí trong đơn vị. Hoạt động nhỏ, ý nghĩa lớn, làm ấm lòng cán bộ, chiến sĩ trong những ngày chờ đón xuân sang.

Đồng chí Thượng tá Bùi Trung Hiếu, Phó Trưởng Công an thành phố Gia Nghĩa thổ lộ: “Việc tổ chức Ngày hội là tâm huyết của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị và mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Cán bộ, chiến sĩ hưởng ứng rất sôi nổi, ai ai cũng năng nổ, tạo không khí đầy rộn ràng, nhộn nhịp của mùa Xuân. Từ các đồng chí được phân công đi mua sắm nguyên liệu, thực phẩm, đến bộ phận được giao phục vụ đều vui vẻ, nhiệt tình như phục vụ chính người thân của mình. Đây hẳn sẽ là kỷ niệm khó quên trong lòng mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố”.

Tham gia ngày hội có hơn 200 cán bộ, chiến sĩ thuộc đơn vị Công an thành phố Gia Nghĩa, các “kỹ sư” đều thể hiện tinh thần phấn khởi, thoăn thoắt thực hành để làm được chiếc bánh chưng ngon và đẹp nhất. Người cắt cuống lá dong, người rọc lá chuối, người đong vo nếp, người ướp thịt, người đổ gạo nếp vào khuôn. Bánh đặt trong nồi nấu chuyên dụng và được đun nấu trong vòng 12 tiếng liên tục. Phấn khởi hơn cả là các cán bộ, chiến sĩ cùng nhau tham gia nấu bánh chưng đến tận khuya, cùng hát hò, ăn uống, tạo không khí gần gũi, ấm cúng, đậm đà nghĩa tình chiến sĩ. Mỗi chiếc bánh chưng đều được gửi gắm những tình cảm, tấm lòng của mỗi người nấu.

Trong 2 ngày (06-07/2/2024), hàng trăm chiếc bánh chưng xanh được làm từ những bàn tay của những cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Gia Nghĩa không những là biểu hiện của sự rèn luyện, khéo tay, tỉ mỉ; mà còn là điều kiện giáo dục cho cán bộ chiến sĩ nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc mỗi khi Tết đến xuân về.

Việc Ngày hội “Bánh chưng xanh” được triển khai thành công là một dấu ấn đáng nhớ đối với lãnh đạo, chỉ huy Công an thành phố nói riêng và toàn thể các đồng chí cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị nói chung. Khích lệ các hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, khơi dật niềm tự hào về đất nước. Qua đây tạo khí thế vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, chiến sĩ yên tâm thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, giữ vững sự bình yên cho nhân dân, hoàn nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Công an tỉnh giao phó.

Gia Nghĩa