Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

12/11/2023, 17:49:32
In trang

Ngày 11/11/2023, Phòng Tham mưu phối hợp với các phòng chức năng của Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức tuyên truyền, phát động toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Đắk Nia, thành phố Gia Nghĩa và xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp.

Tham dự buổi phát động, có lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an tỉnh, lãnh đạo Công an thành phố Gia Nghĩa, Công an huyện Đắk R’Lấp, cấp ủy, chính quyền địa phương và hơn 600 người dân của hai xã.

Tại buổi phát động, người dân đã được nghe lực lượng Công an tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh, trật tự; âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm; thông báo về tình hình, kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; phòng cháy, chữa cháy và công tác vận động Nhân dân tham gia phát động phong trào toàn dân bảo vệ an Tổ quốc tại địa phương trong thời gian qua.

Qua đó, giúp cho người dân nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm và tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc góp phần thực hiện thắng lợi “Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới”.

Dịp này, người dân còn được tập huấn và thực hành kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có cháy nổ xảy ra. Phòng Tham mưu cũng đã trao tặng 10 bình chữa cháy cho chùa Phước Điền, xã Đắk Nia và Giáo xứ Nhân Cơ, xã Nhân Cơ nhằm giúp cho các cơ sở tôn giáo trang bị tốt các thiết bị phòng cháy, chữa cháy./.

Toàn Cảnh buổi phát động

Lãnh đạo Phòng Tham mưu phát biểu

Trao tặng bình chữa cháy cho Giáo xứ Nhân Cơ

Người dân tham gia thực hành phòng, cháy chữa cháy.

Ngọc Thạch