Đắk R’Lấp: Tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị ký cam kết thực hiện nghiêm túc luật giao thông đường bộ

05/10/2023, 21:40:34
In trang

Sáng ngày 02/10/2023, Công an huyện Đắk R’Lấp tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản, mệnh lệnh chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Tham dự có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện, Chỉ huy các đội nghiệp vụ, Trưởng Công an xã, thị trấn, Đồn Công an; Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội phụ nữ và toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong Công an huyện. Đồng chí Trung tá Nguyễn Du, Bí thư Đảng ủy – Trưởng Công an huyện chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí chủ trì đã quán triệt, triển khai các nội dung chỉ đạo của Bộ Công an về tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông (ATGT); Tiếp tục tăng cường, tạo chuyển biến tích cực về tình hình TTATGT, kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông bền vững; tập trung chấn chỉnh các mặt công tác đảm bảo ATGT…

Đồng chí Trung tá Nguyễn Du, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện quán triệt, chỉ đạo Hội nghị

Đồng thời, yêu cầu 100% cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị ký cam kết chấp hành nghiêm Luật an toàn giao thông đường bộ theo các nội dung: (1) Phải tích cực nghiên cứu, tìm hiểu, nắm bắt các quy định của pháp luật để nâng cao hiểu biết, trách nhiệm trong việc bảo đảm TTATGT, gương mẫu, đi đầu, vận động người thân và ngoài xã hội cùng thực hiện; Tham gia có trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT, hướng dẫn chấp hành quy tắc giao thông; Thực hiện nếp sống văn hóa giao thông, sẵn sàng cứu nạn khi thấy sự cố, tai nạn giao thông xảy ra. Tuân thủ pháp luật khi bị xử lý vi phạm TTATGT. (2) Khi tham gia giao thông phải tự giác chấp hành pháp luật về ATGT, kể cả khi không có lực lượng tuần tra, kiểm soát. Tôn trọng, nhường đường, giúp đỡ người khác khi tham gia giao thông. Không thực hiện các hành vi nguy hiểm cho bản thân và cho cộng đồng. (3) Không điều khiển phương tiện giao thông sau khi đã sử dụng rượu, bia; điều khiển phương tiện phải có giấy phép lái xe theo quy định, chấp hành nghiêm túc hệ thống báo hiệu đường bộ và lái xe đúng phần đường, làn đường quy định; không điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định. (4) Tuyên truyền và đội mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng, đúng quy định khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy. Đặc biệt, vận động các em, các cháu thiếu niên chưa đủ tuổi không điều khiển phương tiện tham gia giao thông. (5) Tuân thủ các quy định của pháp luật về chất lượng phương tiện, bảo đảm các điều kiện về người điều khiển phương tiện giao thông khi tham gia giao thông. (6) Tự giác chấp hành và tích cực tuyên truyền, vận động người dân không sử dụng lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán; không lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ, có trách nhiệm giữ gìn và bảo vệ công trình giao thông. (7) Không can thiệp, tác động vào quá trình xử lý vi phạm pháp luật về giao thông của các cơ quan chức năng.

Các đồng chí lãnh đạo Công an huyện tổ chức ký cam kết

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Đắk Rlấp