Đắk Nông - Tuyên truyền tặng áo phao cho trẻ em trong mùa mưa bão

28/5/2024, 18:58:41
In trang

Để phòng ngừa tai nạn đuối nước trong mùa mưa bão, Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền pháp luật kết hợp trao tặng áo phao cho trẻ em và người dân sinh sống trên lòng hồ thủy điện Đồng Nai 3 thuộc xã Đắk Som, huyện Đắk Glong.

Cảnh sát đường thủy tặng áo phao phòng ngừa đuối nước cho cho trẻ em

Theo đó, Đội Cảnh sát đường thủy đã đến các hộ gia đình tuyên truyền Luật giao thông đường thủy nội địa, phòng chống tai nạn đuối nước trong mùa mưa bão. Qua đó nhắc nhở người dân đi lại trên sông nước phải mặc áo phao, trang bị đầy đủ dụng cụ cứu sinh, cứu nổi, đặc biệt là đối với trẻ em, phải mặc áo phao khi đi thuyền, không tự ý bơi lội trên lòng hồ, những nơi có mực nước sâu để phòng ngừa tai nạn đuối nước trong mùa mưa bão.

Trẻ em sống quanh khu vực lòng hồ được tặng áo phao phòng ngưa đuối nước khi đi thuyền

Đồng thời nhắc nhở người dân sống quanh khu vực lòng hồ thủy điện, nuôi trồng thủy sản phải giữ gìn vệ sinh môi trường nước, không xả rác thải gây ô nhiễm nguồn nước. Dịp này, Đội Cảnh sát đường thủy đã trao tặng 20 áo phao cho trẻ em để phòng ngừa tai nạn khi tham gia giao thông đường thủy.

Phương Thanh

Các tin khác