Đắk Nông - Tăng cường tuyên truyền và ký cam kết chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ trong học sinh các trường THCS,THPT trên địa bàn tỉnh

18/9/2023, 21:09:32
In trang

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ giáo dục và đào tạo về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT trong cơ sơt giáo dục giai đoạn 2022 - 2025. Ngày 18/9/2023 Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Đội CSGT - Trật tự Công an huyện K’rông Nô đã phối hợp với các trường THCS, THPT trên địa bàn tổ chức tuyên tuyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông và ký cam kết chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ cho toàn thể học sinh và giáo viên nhà trường.

Phòng CSGT Công an tỉnh tuyên truyền tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm – Thành phố Gia Nghĩa

Tại buổi chào cờ đầu tuần, hơn 3.500 học sinh, giáo viên của 03 trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm – thành phố Gia Nghĩa, Trường THPT Krông Nô và Trung tâm giáo dục thường xuyên Krông Nô đã được nghe tuyên truyền về các quy định trong Luật Giao thông đường bộ, thông báo về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Học sinh ký cam kết chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Krông Nô

Trong đó có một số vụ liên quan đến các em học sinh để lại gánh nặng cho gia đình và xã hội, phân tích các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: học sinh điều khiển xe mô tô, xe gắn máy chưa đủ độ tuổi quy định, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, chở quá số người quy định, đi dàn hàng ra đường…, hướng dẫn kỹ năng tham giao thông an toàn.

Tổ chức cho học sinh Ký cam kết chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ  tại Trường THPT Krông Nô

Với cách truyền đạt dễ hiểu dễ nhớ, bằng các hình ảnh, trực quan, sinh động, những video clip truyền tải thông điệp về văn hóa giao thông, tình huống tham gia giao thông đã giúp cho các em học sinh tiếp thu nhanh.

Tuyên truyền tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện K’rông Nô

Mỗi câu trả lời tìm hiểu Luật giao thông đường bộ các em học sinh được tặng phần quà là chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu các trường tổ chức ký cam kết với từng em học sinh và giáo viên chủ nhiệm của các khối học.

Tặng mũ bảo hiểm cho các bạn học sinh tham gia tìm hiểu Luật giao thông đường bộ

Buổi tuyên truyền đã giúp các em nâng cao ý thức tự giác chấp hành Luật giao thông đường bộ, hình thành thói quen văn hóa giao thông trong học đường, qua đó nhắc nhở các em học sinh tích cực tuyên truyền vận động người thân, gia đình bạn bè chấp hành nghiêm các quy định bảo đảm trật tự ATGT, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông trên địa bàn.
 

Phương Thanh - Văn Dũng (Krông Nô)