Đắk Nông: Tăng cường tuyên truyền Luật giao thông đường bộ trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

07/6/2024, 14:50:49
In trang

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho các tầng lớp Nhân dân, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh, Công ty Hon da Tân Hòa Lợi TP Gia Nghĩa tổ chức 02 lớp tập huấn Luật giao thông đường bộ và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số bon Bu Roah và thôn 2 xã Đâk N Drung,huyện Đắk Song.

Cán bộ tuyên truyền Phòng CSGT Công an tỉnh phổ biến các quy định trong Luật giaothông đường bộ cho bà con nhân dân

Người dân được lái xe thử nghiệm trên máy RT

Tại buổi tập huấn, thông qua các số liệu, hình ảnh, thước phim sinh động  bà con nhân dân đã nắm được tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, thấu hiểu được nỗi đau về hậu quả của tai nạn giao thông để lại gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Người dân được tặng mũ bảo hiểm khi tham gia tìm hiểu Luật giao thông đường bộ

Thông qua đó,cán bộ tuyên truyền Phòng CSGT tỉnh đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ, phân tích những nguyên nhận chính dẫn đến tai nạn giao thông, một số lỗi vi phạm thường gặp và nêu mức xử phạt vi phạm hành chính như: chạy quá tố  độ quy định, uống rượu bia điều khiển phương tiện giao thông, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm... tuyên truyền về văn hóa giao thông và kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông. Để động viên khích lệ tinh thần,người dân cán bộ tuyên truyền đã đặt câu hỏi tìm hiểu luật giao thông, với mỗi câu trả lời đúng người dân được tặng mũ bảo hiểm.

Nhân viên Công ty Hon da hướng dẫn người dân lái xe an toàn

Tặng mũ bảo hiểm cho người dân thực hành lái xe an toàn trên ván hẹp

Tại buổi tuyên truyền Công ty Hon da Tân Hòa Lợi đã hướng dẫn cho người dân kỹ năng lái xe mô tô trên máy RT và thực hành lái xe an toàn trên ván hẹp, chướng ngại vật. Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực giao thông đường bộ cho bà con nhân dân góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông, phòng ngừa tai nạn và vi phạm giao thông trong cộng đồng./.

 

Phương Thanh - Thái Bình