Đắk Nông Khởi tố, tạm giam đối tượng điều khiển xe ô tô vi phạm tốc độ rồi chống đối lực lượng CSGT

27/3/2023, 18:56:34
In trang

Chiều ngày 27/3/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông cho biết, vào chiều ngày 26/3/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với ông Nguyễn Đ (SN 1974), trú tại huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai  về hành vi chống người thi hành công vụ. Các quyết định và lệnh của Cơ quan CSĐT đã được Viện kiểm sát nhân dân huyện Đắk Mil phê chuẩn.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21 giờ ngày 16/3/2023, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 14 (đường Hồ Chí Minh), đoạn qua thôn Thuận Nam, xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông, Tổ tuần tra, kiểm soát thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông do đồng chí Lê Xuân Nguyên làm Tổ trưởng thông qua thiết bị nghiệp vụ đã phát hiện xe ô tô mang BKS 81A – 230.... do ông Nguyễn Đ điều khiển chạy quá tốc độ.

  Ngay sau đó, Tổ tuần tra đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra nhưng ông Đ không chấp hành và lao thẳng về phía một thành viên Tổ tuần tra. Nghi ngờ ông Đ sử dụng rượu bia nên Tổ tuần tra đã sử dụng xe ô tô chuyên dụng, bật còi hú, bật đèn quay đuổi theo. Tổ tuần tra liên tục ra hiệu lệnh dừng xe (sử dụng còi, đèn chớp), tuy nhiên ông Đ vẫn không chấp hành, cố vượt các phương tiện khác. Đến đoạn Km 1846 + 500 Quốc lộ 14 (thuộc thôn Thuận Nam, xã Thuận An), Tổ công tác đã vượt lên và dừng được chiếc xe ô tô trên. Đồng chí Nguyễn Ngọc Mạnh, thành viên Tổ tuần tra đã xuống xe và yêu cầu ông Nguyễn Đ điều khiển phương tiện dừng sát vào lề đường nhưng người này vẫn không chấp hành. Sau một lúc cự cãi, ông Đ xuống xe và xô đẩy, giật áo, giật bảng tên của đồng chí Lê Xuân Nguyên. Tổ công tác đã giữ nguyên hiện trường và báo cáo vụ việc đến Công an huyện Đắk Mil để phối hợp làm rõ. Kiểm tra và khám xét xe ô tô 81A – 230..., lực lượng Công an thu giữ một dụng cụ hình dạng súng ngắn màu đen.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý ông Nguyễn Đ và những người liên quan theo quy định của pháp luật.

Lực lượng chức năng khám xét xe ô tô 81A – 230... do đối tượng Đ điều khiển

Đắk Mil