Đắk Nông: Khởi tố bị can, tạm giam đối tượng xâm hại con riêng của vợ

06/5/2023, 07:32:03
In trang

Ngày 26/4/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với H.V.L, sinh năm 1991, trú Thôn 3, xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông về hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” theo quy định tại điểm c, khoản 3 Điều 142 Bộ luật Hình sự.

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2015, H.V.L kết hôn với chị M.T.X, sinh năm 1993, trú xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông và có với nhau 04 người con chung. Trước khi cưới L, chị X có một con riêng tên M.T.N, sinh năm 2014. Hiện tại, cháu N sinh sống cùng vợ chồng L và đang là học sinh lớp 2, Trường Tiểu học Vừ A Dính, xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.

 Khoảng 12h00’ ngày 20/4/2023, sau khi ăn cơm thì cháu N lên giường nằm. Lúc này, chỉ có các con nhỏ ở nhà nên L nảy sinh ý định quan hệ tình dục với cháu N. L đã khống chế cháu N để thực hiện hành vi xâm hại tình dục. Dù cháu N bị đau, chảy máu và chống cự quyết liệt nhưng do còn nhỏ, sức yếu nên L vẫn thực hiện hành vi xâm hại cháu bé đến cùng.

Khoảng 15h00 cùng ngày, người nhà phát hiện việc cháu N chảy nhiều máu nên đưa cháu đến Trung tâm y tế huyện Đắk Glong để cấp cứu. Tuy nhiên, do thương tích nghiêm trọng nên cháu N được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông, rồi được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng tại thành phố Hồ Chí Minh để điều trị.

Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, H.V.L đã đến Công an huyện Đắk Glong đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật. 

VPCQCSĐT

Các tin khác