Đắk Nông: Khởi công xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc” cho 2 trẻ mồ côi

09/7/2024, 07:29:52
In trang

Tiếp nối chương trình “Mẹ đỡ đầu”, “Ngôi nhà hạnh phúc”, ngày 8/7/2024, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đắk Mil, chính quyền địa phương, Công an xã Đắk Sắc và các nhà hảo tâm tổ chức lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc” cho 2 trẻ mồ côi ở Bon Đắk Mâm, xã Đắk Sắc, huyện Đắk Mil. Đây là 2 trường hợp được Ban Phụ nữ Công an tỉnh nhận đỡ đầu cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi với mức hỗ trợ 500.000đ/cháu/tháng.

Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc” cho 2 trẻ mồ côi có sự chứng kiến của cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân trên địa bàn

Theo đó, 2 trẻ mồ côi được hỗ trợ xây dựng "Ngôi nhà hạnh phúc" lần này là 2 anh em ruột tên là Y Bảy, (SN 2016) và Y Mạnh, (SN 2011), mồ côi cha, hiện sống với mẹ có sức khoẻ rất yếu, gia đình không có đất canh tác, không có nguồn thu nhập... Căn nhà sẽ có diện tích 120 m2, gồm: 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp, nền lát gạch hoa... Tổng giá trị căn nhà là 100 triệu đồng.

Một số hình ảnh tại lễ khởi công

Đây là nguồn động viên to lớn, giúp gia đình 2 em Y Bảy và Y Mạnh vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống; đồng thời, tạo động lực để các em vươn lên và đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập.

Lan tỏa hương trình “Mẹ đỡ đầu”, “Ngôi nhà hạnh phúc”

Qua 3 năm triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”, “Ngôi nhà hạnh phúc”, các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông đã nhận đỡ đầu 41 trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ ít nhất là 500.000đ/1 cháu/1 tháng và xây dựng được 4 “Ngôi nhà hạnh phúc” cho các cháu mồ côi. Qua đó nhằm chia sẻ, giúp đỡ, chăm sóc, động viên tinh thần, hướng dẫn các em học tập, dạy kỹ năng sống, cách tự chăm sóc bản thân, tư vấn pháp luật, định hướng lựa chọn nghề nghiệp, hỗ trợ nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống hằng ngày, chi phí học tập, khám chữa bệnh… phù hợp nhu cầu thực tế của các cháu, góp phần xoa dịu, vơi bớt những nỗi đau về tinh thần, cũng như những khó khăn về vật chất cho các em.

 

Hiền Hòa