Đắk Nông: Đội CSGT đường bộ số 2 nêu cao tinh thần trách nhiệm, vì Nhân dân phục vụ

26/5/2023, 10:18:47
In trang

Bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông, đấu tranh quyết liệt, hiệu quả tội phạm và vi phạm pháp luật trên tuyến giao thông; có nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực, nhân văn vì Nhân dân phục vụ.... là những kết quả nổi bật của lực lượng CSGT Công an Đắk Nông nói chung, cán bộ, chiến sĩ(CBCS) Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh nói riêng trong học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân (CAND).

CSGT Công an Đắk Nông với những việc làm ý nghĩa, thiết thực, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ

Không chỉ bảo đảm tốt tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn phụ trách, trong những năm vừa qua, Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông luôn được biết đến là một trong những đơn vị tiêu biểu, tích cực đấu tranh có hiệu quả với tội phạm và vi phạm pháp luật trên tuyến giao thông. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2022 đến nay, Đội CSGT đường bộ số 2 đã phát hiện, bắt giữ 10 vụ vận chuyển hàng cấm, hàng hóa không có hóa đơn chứng từ; phát hiện, bắt giữ 3 đối tượng trộm cắp tài sản, 2 đối tượng truy nã đang lẩn trốn trên địa bàn, bàn giao các đơn vị chức năng điều tra, xử lý theo thẩm quyền, góp phần bảo đảm ANTT, giữ gìn sự bình yên cho Nhân dân.

Đội CSGT đường bộ số 2 phối hợp bắt giữ 2 đối tượng truy nã đang lẩn trốn trên địa bàn

Điển hình, ngày 19/4/2023, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp, Tổ công tác thuộc Đội CSGT đường bộ số 2 đã phối hợp với Công an huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng truy nã đang lẩn trốn trên địa bàn. Thiếu tá Phạm Bá Thức, Phó Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 2, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết thêm “Khoảng 12h15’ ngày 19/4/2023, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, Tổ công tác do tôi làm Tổ trưởng nhận được đề nghị của Công an huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng về việc phối hợp xác minh, truy bắt một số đối tượng truy nã đang lẩn trốn trên địa bàn xã Quảng Tín. Ngay lập tức, Tổ công tác đã triển khai lực lượng phối hợp với Công an xã Quảng Tín và Công an huyện Cát Tiên tiến hành xác minh, chốt chặn trên các ngã đường, đồng thời phát động phong trào toàn dân tham gia phát hiện, tố giác tội phạm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 12h 50 cùng ngày, Tổ công tác đã phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng truy nã gồm Đinh Ngọc Hùng (SN1986) và Đỗ Tiến Thắng (SN 1994), cùng trú tại huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng khi đang lẩn trốn trên địa bàn. Ngay sau đó, 2 đối tượng Đinh Ngọc Hùng và Đỗ Tiến Thắng đã được di lý về Công an huyện Cát Tiên phục vụ công tác điều tra”.

Đội CSGT đường bộ số 2 đấu tranh có hiệu quả với tội phạm và vi phạm pháp luật trên tuyến giao thông

Là lực lượng thường xuyên tiếp xúc, giải quyết công việc với Nhân dân và trực tiếp đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật, điều này rất dễ tác động đến tư tưởng, ý thức trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của CBCS. Do vậy, việc học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua trong CAND luôn được cấp ủy, chỉ huy Đội CSGT đường bộ số 2 quan tâm, đẩy mạnh nhằm rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lễ tiết tác phong và tinh thần trách nhiệm trong công tác của mỗi CBCS, góp phần xây dựng lực lượng CSGT trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ và hiện đại theo tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị. Trung tá Đậu Văn Hoành - Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông chia sẻ “Quán triệt tinh thần chỉ đạo của cấp trên, cấp ủy, chỉ huy đội luôn nêu cao vai trò gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các mặt công tác và lấy 6 điều Bác Hồ dạy CAND và tấm gương đạo đức, phong cách của Người để làm chuẩn mực “tự soi mình”, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tư cách, nâng cao bản lĩnh chính trị, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thực sự là lực lượng nòng cốt chủ công trên mặt trận bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và tham gia phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông. Qua học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy và từ thực tiễn công tác, thời gian qua trong đội đã có nhiều CBCS lập công xuất sắc trên các mặt công tác, nhất là trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm trên tuyến giao thông và có những việc làm thiết thực, ý nghĩa, nhân văn vì hân dân phục vụ, được các cấp, các ngành ghi nhận, khen thưởng và người dân trong và ngoài tỉnh gửi thư cảm ơn”.

Người dân gửi thư cảm ơn CBCS Đội CSGT đường bộ số 2 trong đấu tranh với tội phạm trên tuyến giao thông

Trong thư ông Nguyễn Quang Tuấn ở xã Ea Kly, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk gửi lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông có đoạn viết “ Tháng 6/2020, gia đình tôi bị kẻ gian đột nhập trộm chiếc xe máy hiệu Exciter 150 mang biển số 47M1- 747.45. Sau đó chúng tôi đã trình báo lực lượng Công an địa phương điều tra nhưng chưa có kết quả. Thật bất ngờ, đến ngày 8/6/2022 chúng tôi nhận được thông tin Đội CSGT đường bộ số 2 phát hiện, thu giữ trong quá trình tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Gia đình tôi hết sức bất ngờ và cảm kích trước tinh thần trách nhiệm, phòng chống tội phạm của lực lượng CSGT Công an Đắk Nông. Chúng tôi rất tin tưởng và biết ơn những cống hiến thầm lặng của lực lượng CSGT để bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân...”.

Đội CSGT đường bộ số 2 phối hợp bắt giữ vụ vận chuyển trái phép pháo nổ với số lượng lớn (gần 200 kg pháo các loại)

Học tập, thực hiên 6 điều Bác Hồ dạy, mỗi CBCS Đội CSGT đường bộ số 2 đã có những chuyển biến rõ nét từ ý thức, thái độ làm việc, tinh thần trách nhiệm với công việc, qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương và hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT trong đấu tranh với tội phạm, hỗ trợ, giúp đỡ người dân gặp khó khăn… Chỉ tính từ đầu năm 2022 đến nay, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, CBCS Đội CSGT đường bộ số 2 đã kịp thời phát hiện, hỗ trợ 2 người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê an toàn bằng những chuyến xe 0 đồng và hỗ trợ 1 phụ nữ trong lúc trở da sinh con đến bệnh viện cấp cứu kịp thời, an toàn; hỗ trợ 1 trường hợp lấy lại tài sản bỏ quên trên xe ô tô khách.... Đặc biệt, cứ mỗi độ, Tết đến Xuân về, CBCS trong Đội 2 đã tích cực tham gia cùng CBCS trong đơn vị thực hiện hiệu quả chương trình hỗ trợ người dân về quê đón Tết và quay lại thành phố làm việc với những phần quà ý nghĩa, thiết thực, được các cấp, các ngành và người dân ghi nhận, đánh giá cao, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an Đak Nông tận tụy, thân thiện, vì Nhân dân phục vụ.

Chương trình hỗ trợ người dân về quê đón Tết và quay lại thành phố làm việc được lực lượng CSGT duy trì thường xuyên mỗi dịp Tết đến, Xuân về

Chị H’Duyên, người dân tỉnh Gia Lai và nhiều người dân khi tham gia giao thông qua tỉnh Đắk Nông trong dịp Tết chia sẻ “Trời nắng, đi đường khá mệt nên khi qua địa bàn tỉnh Đắk Nông, được các anh chị CSGT mời vào tặng khăn lạnh, nước uống và đồ ăn nhẹ nên cảm thấy rất ấm lòng. Ngoài việc giúp đỡ đồ ăn nhẹ, nước uống thì các anh chị CSGT nơi đây còn thu lại mũ bảo hiểm không đạt tiêu chuẩn, hư hỏng, đồng thời cấp miễn phí mũ bảo hiểm mới và nhắc nhở người dân tham gia giao thông đảm bảo an toàn và chấp hành đúng Luật Giao thông đường bộ. Đây là việc làm rất ý nghĩa, thiết thực, chúng tôi cảm ơn lực lượng CSGT Công an Đắk Nông rất nhiều”.

Đội CSGT đường bộ số 2 với những việc làm ý nghĩa, thiết thực, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ

Việc làm của CBCS Đội CSGT đường bộ số 2 đã góp phần giữ gìn sự bình yên cho người dân trên mỗi cung đường, được Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen, người dân trong và ngoài tỉnh gửi thư cảm ơn bày tỏ lòng mến phục trước những việc làm ý nghĩa nhân văn và tinh thần vì Nhân dân phục vụ./.

 

 

Hồng Long