Đắk Nông - CSGT phối hợp với Thanh tra giao thông tuyên truyền cho người dân về hành lang an toàn giao thông

28/5/2024, 19:03:29
In trang

Nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành Luật giao thông đường bộ trong các tầng lớp Nhân dân, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã phối hợp với Thanh tra giao thông tỉnh tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và các quy định về hành lang an toàn giao thông cho các hộ dân buôn bán, kinh doanh tại các chợ dọc tuyến Quốc lộ 14.

CSGT Công an tỉnh tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho các hộ dân
Phát tờ rơi tuyên truyền Luật giao thông đường bộ

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông tỉnh đã tuyên truyền các nội dung dung cơ bản về Luật giao thông đường bộ, các văn bản, nghị định của Chính phủ, mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, các quy định về hành lang an toàn giao thông.

Thanh tra giao thông tỉnh tuyên truyền về hành lang ATGT cho người dân

Các lực lượng phối hợp giải tỏa hành lang ATGT dọc tuyến QL14

Thông báo về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, nhất là các vụ tai nạn liên quan đến việc lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông gây cản trở giao thông. Đồng thời trình chiếu các phim, phóng sự, các tình huống tham gia giao thông để người dân có biện pháp phòng tránh tai nạn nêu cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Ngoài ra còn phối hợp tổ chức giải tỏa hành lang ATGT tại các khu vực chợ phức tạp trên tuyến Quốc lộ 14, tuyên truyền cho nhân dân ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về hành lang an toàn giao thông, không lấn chiếm, sử dụng trái phép hành lang an toàn giao thông để buôn bán họp chợ, đặt biển quảng cáo. 
 

Phương Thanh - Thái Bình