Đắk Nông: Công an xã Quảng Trực ra mắt mô hình “Đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng biên”

15/3/2024, 20:24:08
In trang

Chiều ngày 15/3/2024, Công an xã biên giới Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đã trọng tổ chức lễ ra mắt mô hình “Đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng biên cương” với sự tham dự của lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể huyện Tuy Đức, đại diện Phòng Tham mưu Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương.

Lễ ra mắt mô hình “Đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng biên cương"

Mô hình đi vào hoạt động, trước mắt sẽ hỗ trợ 3 cháu mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn xã Quảng Trực, với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/cháu/tháng. Đối với các cháu có hoàn cảnh gia đình kinh tế khó khăn, Công an xã sẽ hỗ trợ các cháu quần áo, sách vở vào đầu năm học mới, các dịp lễ tết, ốm đau hoặc khích lệ các cháu khi có kết quả cao trong học tập...

Lãnh đạo Công an huyện trao tặng quà cho các cháu

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Lê Thanh Xuân, Phó Trưởng Công an huyện Tuy Đức và đồng chí Đoàn Lê Anh, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Trực đã ghi nhận và đánh giá cao việc làm ý nghĩa, nhân văn của Công an xã Quảng Trực trong việc chung tay cùng các cấp, các ngành thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần, tiếp thêm niềm tin, động lực để cháu mồ côi, có hoàn cảnh nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời đề nghị lực lượng Công an xã cần xây dựng cụ thể các chương trình, biện pháp hướng dẫn, giáo dục các cháu thật tốt và thực sự là chỗ dựa, là điểm tựa tinh thần để vượt qua khó khăn, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, là công dân tốt, có ích cho xã hội.

Đại diện chính quyền địa phương và Công an xã Quảng Trực trao tặng quà cho các cháu

 “Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Quảng Trực không chỉ làm tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự mà còn quan tâm, sẻ chia khó khăn với những mảnh đời bất hạnh. Nhận đỡ đầu các cháu mồ côi, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là việc làm hết sức ý nghĩa, đáng trân quý của lực lượng Công an. Qua đó, tiếp thêm động lực để các em vững bước đến trường. Chúng tôi đánh giá cao việc làm ý nghĩa, nhân văn này và cảm ơn cán bộ Công an rất nhiều”. Đại diện gia đình, người thân của các cháu mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chia sẻ.

Toàn cảnh buổi lễ ra mắt mô hình

Mô hình  “Đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng biên cương” hướng đến việc hỗ trợ các em phần nào về mặt vật chất đảm bảo cuộc sống tốt hơn, trao cho các em nhiều tình thương, món quà tinh thần để bổ sung, bồi đắp những thiếu hụt do hoàn cảnh mang lại. Ngoài ra, tiến hành các biện pháp giáo dục các em nhằm giúp các em có được những kiến thức pháp luật, kỹ năng sống phù hợp để nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, tránh xã những vi phạm pháp luật để trở thành những công dân có ích cho xã hội. 

Tuy Đức