Đắk Nông: Công an xã Quảng Tâm liên tiếp được người dân gửi thư cảm ơn

29/6/2024, 21:44:03
In trang

Ngày 28/6/2024, lãnh đạo Công an huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nôngcho biết, mới đây đơn vị đã liên tiếp nhận được 3 lá thư cảm ơn của người dân gửi bày tỏ lòng cảm phục trước những việc làm ý nghĩa, nhân văn và tinh thần trách nhiệm, tận tụy vì Nhân dân phục vụ của CBCS Công an xã Quảng Tâm.

 Trong thư, ông Danh Vừa, trú tại Bon Bu N’Đơr B, xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đối với lực lượng Công an xã Quảng Tâm vì đã giúp đỡ gia đình tìm lại được người thân, đồng thời cho biết, vào khoảng 10h00, ngày 15/4/2024, sau khi nghe thông báo Công an xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức phát hiện 1 người đàn ông đi lạc trên tuyến đường tỉnh lộ 681 trong trạng thái tâm thần không ổn định. Qua tiếp xúc và xác minh nhân thân lai lịch, lực lượng Công an xã xác định người đàn ông tên là Phan Thành Tâm (SN 1966), trú tại thôn 10, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức. Bản thân ông Danh Vừa là cháu ruột của ông Tâm nên đã trực tiếp liên hệ lực lượng Công an xã và tiếp nhận ông Tâm về gia đình.

Công an xã bàn giao ông Phan Thành Tâm cho gia đình

Tương tự, vào khoảng 21h30, ngày 23/3/2024, Công an xã Quảng Tâm cũng phát hiện ông Đỗ Hữu Thanh (SN 1963), trú tại xã Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk bị lạc trong tình trạng tâm thần không ổn định. Quá trình xác minh, Công an xã Quảng Tâm đã bàn giao ông Thanh cho gia đình chăm sóc.

Cảm phục trước tinh thần trách nhiệm của Công an xã Quảng Tâm, thay mặt gia đình ông Đỗ Văn Hoàng, trú tại thôn Tân Tiến, xã Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk đã viết thư cảm ơn lực lượng Công an xã, đồng thời cho biết bố ruột của ông Hoàng là ông Đỗ Hữu Thanh có tâm thần không ổn định, thường bị hoang tưởng, quá trình đi xe khách từ TP. Hồ Chí Minh về nhà tại Đắk Lắk thì bất ngờ xuống xe giữa đường tại huyện Đắk Song và đi lạc sang huyện Tuy Đức thì được lực lượng Công an xã Quảng Tâm gọi hỏi, làm việc và liên hệ với gia đình để bàn giao chăm sóc.

Công an xã bàn giao ông Đỗ Hữu Thanh cho gia đình

Ngoài ra, vào ngày 03/4/2024, Công an xã Quảng Tâm tiếp nhận được 01 chiếc ví cá nhân do quần chúng nhân dân giao nộp, qua kiểm tra, trong ví có một số giấy tờ. Công an xã Quảng Tâm đã nhanh chóng xác minh và tiến hành bàn giao toàn bộ tài sản cho ông Lê Công Trọng (SN 1979), trú tại xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức, là người làm rơi tài sản.

Anh Lê Công Trọng nhận lại tài sản

Hình ảnh một số lá thư cảm ơn của người dân đối với lực lượng CAX Quảng Tâm

Những việc làm trên đã góp phần lan tỏa, nhân lên những hình ảnh đẹp, việc làm đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn sâu sắc của lực lượng Công an huyện Tuy Đức nói riêng, Công an tỉnh Đắk Nông nói chung.

Tuy Đức