Đắk Nông: Công an huyện Krông Nô khởi tố, tạm giam đối tượng dùng clip “nóng” tống tiền

10/5/2024, 14:01:56
In trang

Ngày 10/5/2024, Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lê Công Toàn (SN1995), trú tại phường Tân Thành, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, để có tiền tiêu xài, Lê Công Toàn đã lập nhiều tài khoản mạng xã hội khác nhau rồi lên mang Internet tải các hình ảnh, clip nhạy cảm liên quan đến các cô gái trẻ đẹp rồi cài đặt làm hình đại diện của các tài khoản mạng xã hội (Facebook, Zalo) và kết bạn với nhiều người là nam giới rồi nhắn tin, gửi cho nhau các hình ảnh, clip có nội dung khiêu dâm và tống tiền các nạn nhân. Ngày 15/3/2024, Lê Công Toàn sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook có tên “Nhung Nhung” gửi lời mời kết bạn đến tài khoản Facebook của anh L.X.H. (SN 2003), trú tại huyện Krông Nô. Thấy tài khoản có hình ảnh đại diện là con gái nên anh H đồng ý kết bạn và sau đó nhắn tin qua lại làm quen. Trong quá trình nhắn tin, Toàn đề nghị anh H nhắn tin và quay video có nội dung khiêu dâm để gửi qua Messenger cho Toàn. Sau đó vài ngày, Toàn (lấy các hình ảnh, clip “nóng” trên mạng) và H (tự quay, chụp hình ảnh “nóng” của mình) rồi 2 bên gửi cho nhau. Đến ngày 1/4/2024, Toàn dùng những hình ảnh khỏa thân của anh H để đe dọa và yêu cầu H phải chuyển cho Toàn số tiền 1,5 triệu đồng nếu không Toàn sẽ phát tán các video lên mạng xã hội và gửi cho người thân, bạn bè anh H.

Lo sợ các hình ảnh, clip trên bị phát tán nên từ ngày 1/4/2024 đến ngày 22/4/2024, anh H đã chuyển tiền cho Toàn tổng cộng 2,4 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng. Vào cuộc điều tra, với tinh thần quyết tâm cao, đến ngày 24/4/2024, Công an huyên Krông Nô đã phối hợp Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ Lê Công Toàn, thu giữ các đồ vật, tài liệu liên quan.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Ai từng là bị hại của các vụ cưỡng đoạt tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng liên quan đến Lê Công Toàn đề nghị liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô qua Đội Điều tra tổng hợp để phối hợp giải quyết.

Đối tượng Lê Công Toàn tại cơ quan Công an

 

Krông Nô