Đắk Nông: Công an huyện Cư Jút trao trả tài sản cho nạn nhân trong lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

26/3/2024, 11:16:59
In trang

Ngày 26/3/2024 Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông đã tổ chức trao trả tài sản (44 triệu đồng) cho gia đình chị Hoàng Thị Diệu Mai ở xã Cư K’nia, huyện Cư Jút (Nạn nhân trong vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền từ thiện).

Nhận lại được tài sản từ tay các chiến sĩ Công an, gia đình chị Mai rất bất ngờ, vui mừng, phấn khởi và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Công an các cấp, nhất là CBCS Công an huyện Cư Jút đã không quản ngại khó khăn, vất vả nhanh chóng vào cuộc điều tra, bắt giữ đối tượng, thu giữ toàn bộ tài sản (44 triệu đồng) cho gia đình.

Công an huyện Cư Jút trao trả số tiền 44 triệu đồng cho nạn nhân trong vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

“Đây là số tiền lớn của gia đình được các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ để hỗ trợ gia đình chữa bệnh cho em trai tôi bị bệnh nặng đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh, trong khi hoàn cảnh gia đình lại hết sức khó khăn. Qua đây tôi xin được cảm ơn các nhà hảo tâm và mong mọi người hãy cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo của tội phạm, nhất là tội phạm lừa đảo trên không gian mạng...”. Chị Hoàng Thị Diệu Mai chia sẻ.

Cơ quan điều tra làm việc với Nguyễn Thị Kim Phượng

Trước đó, do hoàn cảnh gia đình không có tiền chi trả viện phí cho em trai bị bệnh nặng, đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 – TP. Hồ Chí Minh, chị Mai lên mạng xã hội (Facebook) kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người. Sau đó có một người thân sử dụng tài khoản facebook “Phạm Hạ” cùng đứng ra kêu gọi từ thiện giúp gia đình được 44 triệu đồng. Nắm bắt được thông tin trên, có 1 đối tượng đã lập tài khoản Zalo giả tên “Pham Hạ” rồi nhắn tin cho chị Mai gửi lại số tiền 44 triệu đồng cho người này, để hôm sau Phượng xuống trao tận tay cho gia đình tại Bệnh viện.

Đối tượng Nguyễn Thị Kim Phượng tại cơ quan điều tra

Do tin tưởng người sử dụng Zalo tên “Phạm Hạ” là người bạn thật, nên chị Mai đã hai lần chuyển khoản với tổng số tiền là 44 triệu đồng vào số tài khoản do Phượng cung cấp. Sau khi chuyển khoản xong, chị Mai  có trao đổi với người bạn trên  thì mới biết đã bị lừa nên trình báo cơ quan Công an. Vào cuộc điều tra, ngày 8/3/2024, Công an huyện Cư Jút đã bắt giữ Nguyễn Thị Kim Phượng (SN 1995), trú tại xã Phước Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận và thu giữ toàn bộ số tiền Phượng đã chiếm đoạt của chị Mai.

Hồng Long