Đắk Nông: Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an huyện Cư Jút dán Decal phản quang cho xe máy kéo nhỏ

20/2/2024, 20:43:12
In trang

Để phòng ngừa, hạn chế nguy cơ và kéo giảm TNGT liên quan đến xe máy kéo nhỏ, chiều ngày 20/02/2024, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông đã tổ chức dán Decal phản quang cho xe máy kéo nhỏ và phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn các chủ phương tiện thực hiện nghiêm các quy định của Luật giao thông đường bộ khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Các xe máy kéo nhỏ của người dân lưu thông trên đường được lực lượng Công an dán decal phản quang

Trong buổi đầu ra quân, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Cư Jút đã tổ chức tuyên truyền, phát hơn 100 tờ rơi; dán Decal phản quang phía trước và sau đuôi xe cho trên 100 xe máy kéo nhỏ; đồng thời, ký cam kết cho trên 100 chủ xe và lái xe chấp hành nghiêm chỉnh Luật giao thông đường bộ. Ngoài ra, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Cư Jút còn nhắc nhở trên 100 chủ xe và lái xe  lắp đèn chiếu sáng để đảm bảo lưu thông an toàn vào ban đêm.

Ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của Luật giao thông đường bộ

Theo thống kê sơ bộ, toàn huyện Cư Jút có gần 800 xe máy kéo nhỏ, phần lớn các xe không đủ điều kiện để đảm bảo an toàn khi lưu thông. Đây là phương tiện phương tiện quan trọng đối với việc sản xuất nông nghiệp của người dân. Do đó xe máy kéo nhỏ là một trong những phương tiện giao thông mang tính đặc thù đối với bà con nông dân nơi đây, loại xe này như một phương tiện “chuyên dụng”, vượt mọi địa hình đèo dốc, sông suối để vận chuyển phân bón, nông sản, phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, loại xe này cũng tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông, đặc biệt là vào ban đêm hoặc thời điểm ánh sáng không đảm bảo.

Phát tờ rơi tuyên truyền cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông

Để hạn chế nguy cơ và kéo giảm TNGT liên quan đến loại phương tiện này, thời gian tói, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Cư Jút sẽ tiếp tục tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền và dán Decal cho xe máy kéo nhỏ trên địa bàn toàn huyện. Qua đó, giúp người tham gia giao thông dễ dàng nhận ra xe máy kéo nhỏ đang lưu thông vào ban đêm, hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn do xe máy kéo có thể xảy ra./.

 

Cư Jút