Đắk Nông: Bắt giữ 01 trường hợp tự chế tạo mìn

19/5/2023, 22:59:38
In trang

Ngày 09/01/2023, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Văn Vinh, sinh năm 1970, trú thôn Nam Rạ, xã Đắk Nia, thành phố Gia Nghĩa, qua đó phát hiện và thu giữ hơn 17kg thuốc nổ, 149 kíp nổ điện và hàng trăm thiết bị khác. Ngay sau đó, Cơ quan điều tra ra lệnh Giữ người trong trường hợp khẩn cấp và Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Vinh để điều tra về hành vi “Mua bán, tàng trữ trái phép vật liệu nổ” quy định tại Điều 305 Bộ luật hình sự.

Theo kết quả điều tra ban đầu, để thoả mãn thú vui đánh bắt cá, Nguyễn Văn Vinh đã tìm kiếm và đặt mua thuốc nổ công nghiệp từ nhiều nguồn khác nhau về để chế tạo mìn sử dụng.

Sau khi đặt mua thuốc nổ và các thiết bị, một phần Vinh chế tạo thành mìn để sử dụng đánh bắt cá, một phần Vinh bán lại cho người khác để thu lợi nhuận. Tính đến đầu năm 2023, Vinh đã nhiều lần rủ bạn bè đi Thác 7 tầng tại khu vực rừng Lâm sinh thuộc địa phận xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông để nổ mìn đánh bắt cá.

Hiện vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

ANĐT