Công an huyện Đắk Glong đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về PCCC trong tháng cao điểm

21/10/2022, 18:14:52

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông về mở đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an huyện Đắk Glong đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, xử lý dứt điểm những tồn tại, thiếu sót không đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy (PCCC), từng bước tạo sự chuyển biến nhận thức, ý thức về phòng cháy, chữa cháy đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện.

Ngay từ đầu tháng 9/2022, Công an huyện Đắk Glong đã xây dựng kế hoạch, triển khai văn bản hướng dẫn về tiêu chí thực hiện thành lập mô hình Tổ liên gia về PCCC. Ngày 29/9/2022 đã triển khai mô hình điểm Tổ Liên gia PCCC trên địa bàn xã Quảng Sơn, hiện đang tổ chức nhân rộng trên địa bàn toàn huyện, phấn đấu từ nay đến hết tháng 10 mỗi xã đều có ít nhất 01 mô hình Tổ liên gia.

Trong công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân về PCCC, Công an huyện đã phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thông huyện, Uỷ ban nhân dân các xã tổ chức tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh tại 61/61 thôn, bon; tiến hành tổ chức tuyên truyền tập trung 03 buổi với 217 người tham gia. Nhân tháng PCCC (tháng 10) và ngày toàn dân PCCC (04/10), Công an huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức treo băng rôn tuyên truyền về công tác PCCC tại 100% trụ sở đơn vị, các trường học, chợ, trung tâm thương mại, khu vực có nguy cơ cháy nổ cao, như: cây xăng, khu vực có các hộ dân buôn bán hàng hoá dễ cháy, nổ liền kề… Ngoài ra, Công an huyện đã huy động cán bộ, chiến sĩ sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook để chia sẻ các bài viết, hình ảnh, video tuyên truyền, hướng dẫn về công tác PCCC để nhanh chóng truyền tải thông tin đến với người dân.

Bên cạnh đó, Công an huyện đã tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh thực hiện công tác PCCC. Từ đầu tháng 10 đến nay, đã tổ chức kiểm tra, hướng dẫn đối với 34 cơ sở thuộc diện quản lý; phát hiện, xử lý 04 cơ sở vi phạm các quy định trong công tác PCCC, phạt 2,6 đồng.

Với những hoạt động thường xuyên trong công tác phòng cháy đã góp phần bảo đảm an toàn cháy nổ trên toàn huyện. Thời gian qua, huyện Đắk Glong không xảy ra vụ cháy, nổ nào thiệt hại đến tài sản, tính mạng của quần chúng Nhân dân.

Đắk Glong