CSGT Đắk Nông truy bắt nhanh đối tuợng trộm cắp xe máy trả lại cho người dân

13/8/2022, 21:07:37
In trang

Vào lúc 15h, ngày 12/8/2022, trong lúc tùân tra kiểm soát giao thông tại Km 1881 đường Hồ Chí Minh thuộc xã Nâm NJang, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông tổ Tùân tra kiểm soát Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 3 thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông nhận được tin báo của anh Nguyễn Văn Lạng chồng chị Hòang Thị Hằng là chủ sở hữu chiếc xe bị mất mang biển kiểm soát 48F1-238.43 tại khu vực bờ đập xã Nam Bình, huyện Đắk Song trong lúc đi câu cá. Ngay lập tức, tổ tùân tra kiểm soát đã bố trí lực lượng mai phục và tùân lưu trên tuyến, đến khỏang 1 tiếng sau thì phát hiện 01 thanh niên điều khiển xe máy có đặc điểm giống chiếc xe người dân báo mất, tổ tùân tra đã ra hiệu lệnh dừng xe. Phát hiện bị bại lộ, đối tượng đã nhanh chóng bỏ xe trên đừơng và chạy vào khu vực rẫy của người dân ven đường nhằm trốn thoát. 

Với tinh thần kiên quyết truy bắt tội phạm đến cùng, 02 đồng chí thiếu tá Võ Thanh Hòa và đại úy Nguyễn Văn Quân đã không ngại nguy hiểm, địa hình dốc, thời tiết mưa rượt đuổi và nhanh chóng bắt được đối tượng khi hắn đang lẫn trốn trong khu vực rẫy của người dân.

 Qua đấu tranh ban đầu đối tưọng khai nhận tên Đỗ Tiến Sĩ SN 1998 trú tại Hoài Tân, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, hiện không có nơi ở ổn định, là công nhân làm việc cho một công ty sắt thép ở tỉnh Đồng Nai. Do không có tiền chuộc xe máy của mẹ đã bị mình cầm cố để đánh bạc trước đó, Sĩ đã đến xã Nam Bình dò la xe máy trộm cắp, khi thấy chiếc xe máy của chị Hòang Thị Hằng trú tại thôn 9, xã Nam Bình, huyện Đắk Song để trên đường không có người trông coi, Sĩ đã dùng vam phá khóa trộm xe đi tiêu thụ để lấy tiền chuộc xe. Đang trên đường trốn thoát từ hướng Đắk Song đi thành phố Gia Nghĩa thì bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ cùng tang vật gồm: 01 chiếc xe máy, 01 vạm phá khóa, 01 giấy chứng nhận mang tên chị Hòang Thị Hằng. Được biết đối tượng Đỗ Tiến Sĩ đã có 01 tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản bị Tòa án nhân dân huyện Đắk Song tuyên phạt 6 năm 6 tháng tù giam. Sau khi chấp hành xong án phạt tù tại Trại Giam Đắk P' lao thuộc xã Đắk Som, huyện Đắk Glong tỉnh Đắk Nông vào tháng 10 năm 2021,Sĩ đi làm công nhân ở tỉnh Đồng Nai, với bản tính lười lao động, ham chơi bài bạc dẫn đến nợ nần, túng quẫn Sĩ lại “ ngựa quen đuờng cũ” tiếp tục phạm tội. Hiện tổ tùân tra kiểm soát giao thông đã bàn giao đối tượng Sĩ cùng tang vật cho Công an huyện Đắk Song tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Đối tượng Đỗ Tiến Sĩ bị lực lượng CSGT Đắk Nông bắt giữ khu đang lẫn trốn trong rẫy của người dân ven đừơng

Đối tượng Đỗ Tiến Sĩ bị lực lượng CSGT Đắk Nông bắt giữ cùng tang vật

Tang vật của vụ án trộm cắp xe máy

Đối tượng Sĩ thành khẩn khai báo hành vi phạm tội tại cơ quan Công an

Phương Thanh