Công an xã Quảng Sơn chung tay giúp đỡ các cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

31/5/2024, 15:07:45
In trang

Song song với việc làm tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự, thời gian qua, quán triệt tinh thần chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, Công an xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông đã có những việc làm ý nghĩa, thiết thực, hỗ trợ các mảnh đời còn nhiều khó khăn vươn lên trong cuộc sống, nhất là các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần chung tay cùng các cấp, các ngành thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội gắn với công tác dân vận, qua đó lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an Đak Nông trong lòng Nhân dân.

Mới đây. ngày 25/5/2024, Công an xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lễ trao tặng căn nhà mái ấm tình thương cho 3 anh em ruột có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Bon R’Bút, xã Quảng Sơn, gồm: cháu Ma Văn Chiến, (SN 2007), Ma Văn Thuyết (SN 2009) và Ma Văn Diệp (SN 2016).

Lễ trao Nhà tình thương cho 3 ah em ruột có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Trước đó, qua quá trình công tác tại địa bàn, Công an xã Quảng Sơn biết được 3 cháu nhỏ Ma Văn Chiến, Ma Văn Thuyết , Ma Văn Diệp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mất sớm, mẹ bỏ đi khỏi nhà cách đây 2 năm. Cả 3 anh em cư trú trong căn nhà nhỏ hẹp chưa đến 15m2 đã hư hỏng, xập xệ, mưa xuống nước đổ, nắng gió phải che chắn bằng những tấm bạt cũ, rách, không có công trình vệ sinh và nước sạch để sinh hoạt.

Hoàn cảnh khó khăn của 3 anh em ruột đã chạm tới trái tim của lực lượng Công an xã sau những ngày xuống địa bàn

Cảm thương trước hoàn cảnh đó, Công an xã Quảng Sơn cử cán bộ, chiến sĩ tranh thủ đi công tác địa bàn ghé thăm, động viên, trao tặng quà, 2 chiếc gường cùng 2 bộ chăn, nệm, gối hỗ trợ các cháu vượt qua khó khăn, đồng thời tham mưu cấp ủy chính quyền địa phương chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể cùng vào cuộc chăm lo cho các cháu.

Những món quà nghĩa tình đã được trao đến tận tay 3 anh em cháu Ma Văn Chiến

Song song với đó, Công an xã đã kêu gọi sự đóng góp ủng hộ của cán bộ, chiến sĩ và các nhà hảo tâm, nhất là Câu lạc bộ Pháp lý hỗ trợ đầu tư xây dựng 1 căn nhà mới cho 3 cháu có diện tích 55 m2, kết cấu mái tôn, nền xi măng với 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 01 nhà vệ sinh, mái vòm; tổng kinh phí xây dựng căn nhà trị giá 165.000.000 triệu đồng.

Công an xã Quảng Sơn và các ban, ngành, đoàn thể ... thường xuyên đến thăm hỏi, động viên, trao tặng quà cho 3 anh em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

“Được sinh sống trong căn nhà mới, cùng với sự động viên chia sẻ, hỗ trợ kịp thời của lực lượng Công an, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm, 3 anh em cháu sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng của mọi người. Chúng cháu cảm ơn các cô, các chú và địa phương rất nhiều”. cháu Ma Văn Chiến chia sẻ.

Những việc làm tốt đẹp của Công an xã Quảng Sơn và các nhà hảo tâm đã góp phần lan tỏa, truyền đi thông điệp giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được sống yên ấm trong tình thương yêu của cộng đồng. Việc làm đầy ý nghĩa đó góp phần tô thắm thêm hình ảnh người cán bộ Công an vì dân, trách nhiệm với cộng đồng và luôn hết lòng vì Nhân dân phục vụ.

Đắk Glong