Công an xã Đắk R’Măng, huyện Đắk Glong tích cực giúp dân khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra

01/8/2023, 16:15:10
In trang

Hơn 10 ngày qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 1 và số 2 nên trên địa bàn xã Đắk R’Măng nói riêng và huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông nói chung đã liên tục xảy ra mưa to kéo dài gây ngập úng, nhiều tuyến đường ở các xã ngập sâu, chia cắt cục bộ và nhiều diện tích hoa màu , nhà cửa của người dân cũng bị ảnh hưởng.

Theo số liệu thống kê, tính đến 15h00 ngày 31/8/2023, trên địa bàn xã có 7 điểm ngập lụt, chủ yếu tại Thôn 5, Thôn 6 và Thôn 7, với 25 nhà dân bị ngập lụt, trong đó có 10 nhà dân bị ngập sâu. Đến thời điểm này, chưa có thiệt hại về người.

 

Thiếu tá Hà Thanh Tùng, Trưởng Công an xã Đắk R’Măng cho biết: Để giúp người dân khắc phục hậu quả của mưa lũ, Công an xã đã chủ động tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương, phối hợp với lực lượng dân quân, xã đội triển khai các phương án phòng chống thiên tai và tổ chức hỗ trợ người dân sơ tán, di dời tài sản đến nơi an toàn. Công an xã phân công cán bộ, chiến sĩ thường trực tại các tuyến đường bị ngập sâu, kịp thời hỗ trợ người dân đi lại một cách an toàn.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho bà con Nhân dân, đặc biệt là bà con Nhân dân ở những tuyến đường bị ngập sâu những kỹ năng cần trong ứng phó với xử lý thiên tai.

Bên cạnh đó, Công an xã Đắk R’măng đã phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể quyên góp hỗ trợ người dân vùng ngập lụt những đồ ăn thức uống cần thiết như: nước uống, mì tôm, rau củ …cho hơn 20 hộ dân bị ngập úng.

Nhận được sự giúp đỡ của lực lượng Công an xã, ông Vi Quốc Thanh, người dân Thôn 7, xã Đắk R’Măng rất xúc động: “Mấy năm trở lại đây, khu vực nhà tôi ở thường xuyên xảy ra ngập úng khi mưa nhiều, nhà cửa thì bị ngập sâu tới hơn 1m. Tuy nhiên, được sự giúp đỡ của các đồng chí Công an xã nên may mắn mọi vật dụng trong nhà đều được di dời đến nơi an toàn”

 

Đắk Glong