Công an tỉnh tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam năm 2023 cho phạm nhân đang chấp hành án

03/11/2023, 07:35:37

Với mục đích tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật cho phạm nhân đang chấp hành án phạt tù, qua đó động viên, khuyến khích các phạm nhân yên tâm cải tạo, học tập và sớm trở về đoàn tụ với gia đình và xã hội. Sáng ngày 29/10/2023, tại Trại tạm giam Công an tỉnh, Chương trình “Hành trình của niềm tin” năm 2023 được Tỉnh đoàn Đắk Nông chủ trì cùng với Đoàn khối các cơ quan doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Gia Nghĩa và Ban thanh niên Công an tỉnh phối hợp thực hiện.

Qua Chương trình, Ban tổ chức đã huy động và trao tặng hơn 300 đầu sách về các nội dung: pháp luật, văn học, giáo dục công dân và hướng nghiệp dạy nghề. Đồng thời tuyên truyền các quy định về xóa án tích và các chính sách vay vốn khởi nghiệp cho phạm nhân sau khi chấp hành xong án phạt tù.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Thượng tá Lê Phúc Thành, Phó Giám thị Trại tạm giam chia sẻ thêm: “Công tác giáo dục phạm nhân là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Trại tạm giam Công an tỉnh, được đơn vị tổ chức thực hiện thường xuyên, liên tục với các nội dung về giáo dục công dân, giáo dục pháp luật và định hướng nghề nghiệp cho phạm nhân sau khi chấp hành xong án phạt tù, giúp phạm nhân yên tâm tư tưởng chấp hành án, tích cực học tập, cải tạo để sớm trở về đoàn tụ với gia đình và sống có ích cho xã hội đặc biệt là xây dựng gia đình, phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo. Công tác này cần được sự chia sẻ, chung tay của mọi cá nhân, tổ chức và của toàn xã hội để giúp nâng cao hiệu quả, chất lượng”.

Trại Tạm giam