Công an tỉnh Đắk Nông thăm, tặng quà chức sắc tôn giáo nhân dịp Lễ Phục sinh 2024

02/4/2024, 11:24:08
In trang

Lễ Phục sinh là một trong những quan trọng trong năm của các tín đồ theo đạo Tin lành và Công giáo với ý nghĩa tưởng niệm sự kiện Chúa Giê-su hồi sinh sau khi bị đóng đinh trên Thánh giá. Năm nay, lễ Phục sinh được tổ chức vào ngày 31/3/2024.

Nhân dịp Lễ Phục sinh 2024, Công an tỉnh Đắk Nông đã chủ động phối hợp các cơ quan, ban ngành liên quan, cấp ủy, chính quyền các cấp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, quần chúng đón mùa Phục sinh tuân thủ pháp luật, không tham gia giao thông khi uống rượu bia, phòng chống cháy nổ,... đồng thời tạo điều kiện cho các cơ sở tôn giáo được tổ chức Lễ trang trọng, đúng quy định nhưng vẫn đảm bảo an toàn, tiết kiệm, tạo không khí phấn khởi cho chức sắc, tín đồ tổ chức lễ.

 Trong dịp này, Công an tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà 200 lượt chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo Công an tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn, tích cực của các chức sắc tôn giáo nói chung, chức sắc Công giáo và đạo Tin lành nói riêng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà. Đại diện chức sắc, chức việc cũng đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của Công an tỉnh trong suốt thời gian qua, thể hiện nguyện vọng tiếp tục nâng cao tinh thần, trách nhiệm, vận động, tuyên truyền tín đồ chấp hành pháp luật, đảm bảo an ninh, an toàn Lễ Phục sinh. Qua đó, trong suốt dịp lễ, tình hình an ninh, trật tự tại địa bàn được giữ vững ổn định, không xảy ra vụ việc phức tạp.


(Công an tỉnh Đắk Nông thăm, tặng quà chức sắc tôn giáo)

Trong thời gian tới, Công an tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp,  nêu cao tinh thần, trách nhiệm, phát huy tinh thần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, phối hợp với chức sắc, chức việc, bà con tín đồ trong các tôn giáo phòng ngừa, đấu tranh với các thế lực thù địch, các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng quê hương Đắk Nông giàu đẹp.

ANNĐ

Các tin khác